เจาะเบาหวานขณะตั้งครรภ์

สอบถามค่ะ วันนี้ไปเจาะเลือดตรวจเยาหวานแบบสี่เข็ม น้ำตาล 100mg ผลออกมาปกติสามเข็ม ค่าน้ำตาลเกินหนึ่งเข็ม แบบนี้อันตรายไหมคะ แม่ๆคนไหนเคยมีประสบการณ์บ้างคะ. พอดีพยายาลที่บอกผลพูดไม่ค่อยชัดเจน ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ก็แค่คุมอาหารงดหวานจัดค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานตอนตั่งครรภ์ค่ะ แต่แม่คุมอาหารเลยไม่ต้องกินยาไม่ทีผลกะน้องนะคะออกมาแข็งแรงดีค่ะ พอคลอดน้องแม่ตรวจหลังคลอดผลปกติไม่มีเบาหวาน