แฟนเสียชีวิตแล้วลูกจะใช้นามสกุลพ่อได้ไหมคะ

สอบถามค่ะ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้8+6w แต่ตอนไปฝากครรภ์ ได้6+3w เราแจ้งพยาบาลว่าแฟนเสียชีวิต ผลตรวจเลือดทุกอย่างมีแต่ของเราคนเดียว แต่เราก็ให้พยาบาลเขียนชื่อพ่อเด็กลงในสมุดสีชมพูอยู่ค่ะ อยากทราบว่าถ้าตอนแจ้งเกิดจะสามารถใช้ชื่อพ่อเด็กได้ไหมคะ แล้วอยากให้ลูกใช้นามสกุลของพ่อด้วยค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ปล.เรากับแฟนไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันค่ะ แต่ฝั่งพ่อแม่แฟนบอกจะเซ็นรับรองให้ว่าเป็นลูกของแฟนจริงๆค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช้ได้คะ เอาเอกสารของแฟนไปแจ้งเกินและใช้นาสกุลได้เลยคะ

12mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ