ทารก

สอบถามค่ะ ทารก1-6เดือนกินแต่นมไม่อยู่ท้องไม่อิ่มจริงมั้ยคะ

43 ตอบกลับ

อิ่มค่ะถ้านมเราเพียงพอ เด็กกระเพาะยังเล็กมาก อย่างลูกบ้านนี้ตอนนี้จะเข้าสามเดือนน้องทานครั้งละ3ออนซ์ กินทุก2-3ชั่วโมง(ปั้มใส่ขวดให้น้องเพราะน้องไม่ชอบเบ้าเต้านมแม่มาแรงเกินไปเจอนมพุ่งเข้าหน้าเข้าตากลัวการเข้าเต้าเฉยเลย) น้องร้องงอแง บางทีก็เพราะเค้าร้อน เค้าง่วง เค้ารู้สึกไม่สบายตัว ไม่สบายใจ เราต้องสังเกตุพฤติกรรมและอ่านใจเค้าให้ออกค่ะ