ทารก

สอบถามค่ะ ทารก1-6เดือนกินแต่นมไม่อยู่ท้องไม่อิ่มจริงมั้ยคะ

43 ตอบกลับ

ไม่จริงจ้า แม่บ้านนี้เถียงแม่ตัวเองเลย เขาบอกให้ป้อนข้าวลูกได้แล้วเพราะไม่อยู่ท้อง น้องสามเดือนจะสี่เดือน เถียงแม่บอกเชื่อหมอค่ะไม่เชื่อแม่ เพราะสมัยก่อนแค่ลูกร้องก็เอานมยัดปากอย่างเดียวคิดว่าลูกหิวป้อนกล้วยให้หนักท้องจะได้หลับยาวๆ ลูกร้องท้องอืด ท้องผูกก็ว่าลูกหิวอย่างเดียวค่ะคนแก่ บ้านนี้เลี้ยงเอง นมแม่ล้วนค่ะ เลี้ยงแบบรู้ใจลูกสบายแม่ค่ะ ป้อนนมทุก ชม. ค่ะ ตอนตื่น ถ้าหลับก็ปล่อยนอนไม่ปลุกค่ะ เด็กจะหลับเพราะอิ่มค่ะ ถ้านอนนานแสดงว่าอิ่มมาก

3y ago

บ้านนี้ ลูกสาว 2 เดือน 24 วันค่ะ กินนมแม่ล้วนๆเหมือนกัน เค้าอิ่มแน่นอนค่ะ ถ้าเค้าหิวก็จะร้องกินนมค่ะ บางวันนอนรอบนึง4-5 ชม กินนมประมาณ4ออนค่ะ