ถามคุณแม่ที่เคยคลอดมาแล้ว

สอบถามคุณแม่ที่เคยคลอดลูกมาแล้วค่ะ ระหว่างผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติแบบไหนดีกว่ากันคะ

39 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ...ไม่อยากเจ็บ2ต่อ😅 หลังผ่าเมายาบล็อคหลังอ้วกแตกไป2รอบ หลังผ่าเสร็จหมอให้นอนราบ เช้า อีกวันก็ลุกเดินได้ค่ะแต่น้ำนมมาช้า

1y ago

ไม่มีอาการหนาวสั่นค่ะ

คนแรกเราคลอดธรรมชาติค่ะ เข็ดจากการคลอดไป8ปีเลยค่ะ แต่ยอมรับว่าฟื้นตัวเร็วมากๆค่ะ ตอนนี้กำลังตั้งท้องคนที่2 ยังลังเลว่าจะคลอดเองดีไหม

แม่ว่ามันดีคนละแบบนะคะ บ้านนี้คลอดเอง น้ำนมมาเลยวันคลอด ฟื้นตัวเร็ว แต่ผ่าคลอดก็ดีตรงไม่ต้องเจ็บท้องรอคลอดกับเบ่ง คลอด 🥰

บ้านนี้คิดว่าตัวเองจะออกเองได้ น้ำคว่ำแตกนานเเล้วแต่เบ่งลูกไม่ออก อันตรายกะลูกมากขาดออกซิเจน ท้องสองแม่บ้านนี้จะผ่า

คลอดธรรมชาติ+บล็อกหลังค่ะ สบายๆ ชิวๆเลยค่ะ คลอดเสร็จเดินลุกไปฉี่ได้เลย ตอนคลอดไม่ค่อยเจ็บเพราะใช้บล็อกหลังช่วยค่ะ

สำหรับบ้านนี้ส่วนตัวคิดว่าคลอดเองดีกว่าค่ะแต่ก็ขึ้นอยู่กับน้องด้วยค่ะว่าวันคลอดน้องกลับหัวมั้ย

เราท้อง3คะ ท้อง2ก่อนนี่คลอดธรรมชาติ​ คนที่3จะผ่าคลอดคะ ร่างกายเริ่มไม่ไหวเเล้วคะ😁

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ แผลหายไว หลังคลอดเดินได้เลย แค่เจ็บตอนรอคลอดนานแค่นั้น

คลอดธรรมชาติค่ะเจ็บแบบทนได้พอคลอดแล้วโล่งมากเหมือนไม่เคยเจ็บมาก่อน

บ้านนี้คลอดธรรมชาติคะ ตั้งใจคลอดแบบไหนเอาแบบนั้นเลยคะแม่