วัคซีนอีสุกอีใส ถ้าฉีดแล้วจะยังมีโอกาสเป็นอีกไหมครับ

สอบถามครับ การฉีดวัคซีนอีสุกอีใสในเด็ก 1 ขวบ ถ้าฉีดแล้วในอนาคต จะยังมีโอกาสเป็นอีกไหมครับ หรือว่าฉีดแล้วร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันตลอดไป พอดีหมอแนะนำให้ฉีด. ผมเองก็เพิ่งจะนึกคำถามออก หาข้อมูลในเน็ตบางเว็บบอกมีโอกาสเป็น บางเว็บก็บอกไม่เป็นเลยไม่รู้จะเชื่อข้อมูลไหนดี ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะครับ

1 ตอบกลับ

เคยถามหมอเหมือนกัน เพราะหมอแนะนำให้ฉีด หมอบอกก็ยังมีโอกาสเป็น แต่อาจน้อยกว่ากลุ่มที่ไม่ได้ฉีดค่ะ