สอบถามค่ะ ลูกทานนมแม่ด้วยนมผงด้วยค่ะ ลูกอึไม่เป็นเวลาเหมือนเมื่อก่อนตดบ่อยๆๆ อึออกมานิ่มๆไม่แข็งไม่เหลวเป็นน้ำคล้ายฟักทองบด ถ่ายวันเว้นวันค่ะเมื่อก่อนถ่ายทุกวันค่ะ. อาการแบบนี้ลูกจะถูกหรือไม่ถูกกับนมผงค่ะ ลูกทานดูแม็กไฮคิว ต้องเปลี่ยนนมผงไหมค่ะ ลูกจะสามเดือนละค่ะ กังวล ไม่รุ้ว่าแบบไหนเรียกว่าถูกกับนมผงที่ทาน แม่ต้องทำงาน น้ำนมก้น้อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

ถ้าถ่ายแล้วไม่สีมูกยืด มูกเขียว มูดเลือดคือปกติดีค่ะ หลัง 1 เดือน เด็กบางคนอาจไม่ถ่ายบ่อยหรือถ่ายทุกวันก้ได้ค่ะ ถ้าน้องไม่งอแง ท้องแข็ง แบัอามรมณ์ดี คือปกติค่ะ

ดูจากลักษณะอึน้องแล้วปกติดีนะคะ หากน้องไม่ร้องงอแงปวดท้อง ก็ถือว่าปกติค่ะ ส่วนเรื่องอึไม่เป็นเวลา รอให้น้องโตอีกหน่อยค่อยฝึกก็ได้ค่ะ

ปกติคร่า ถ้าไม่มีมูกเลือด ไม่มีอาการบิด ปวดท้องหน้าอดงหน้าดำตอนเบ่งว สบายมากคร่า น้องทานนมผงแล้ว ทานน้ำด้วยนะคะ

ข้อมูลที่ให้มาเหมือนอึน้องจะปกตินะคะ เรื่องขับถ่ายให้เป็นเวลาต้องฝึกตอนโตค่ะ