สอบถามค่ะ ลูกชอบนอนดูดนมหลับคาเต้าค่ะ ข้างขวา พอให้ดูดข้างซ้ายเค้าดูดแป๊บเดียว ก้ปล่อย ต้องดูดข้างขวาถึงจะยอมหลับค่ะ ลูกคอจะเอียงไหมค่ะ กังวลค่ะ

5 ตอบกลับ

คอขึ้นอยู่กับความผิดปกติของกระดูกคอค่ะ แต่หัวอาจเบี้ยวไม่เท่ากันก้ได้ค่ะ พยายามให้กินทั้ง 2ข้างเท่าๆกันนะคะ เริ่มจากด้านที่น้องไม่ชอบก่อน อย่ารอให้หิวจัดค่อยเข้าเต้าค่ะ ถ้าน้องเริ่มๆเลียปาก ทำท่าดูดๆ ก้จับเข้าข้างที่ไท่ชอบก่อนค่ะ ถ้สข้องดูดๆแล้วทำท่าจะปล่อยให้ช่วยบีบนมส่งให้ค่ะ

เราก็ให้น้องดูดนมข้างเดียวข้างซ้ายเพราะอีกข้างไม่มีหัวนมทำให้น้องดูดยากและน้องจะชอบงอแงถ้าดูดข้างขวาและน้ำนมก็พุ่งแรงด้วยจึงต้องให้น้องดูดข้างเดียวตลอดค่ะ ลูกจะคอเอียงไหมค่ะ

คอจะไม่เอียงตามค่ะ ในช่วง 3 เดือนแรกลูกยังคอไม่แจ็งมาก อาจทำให้ดูคอเอียงๆ แต่เมื่อคอลูกเริ่มแข็งแล้วจะตั้งตรงค่ะ

8y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

พยายามให้ดูดสองข้างนะคะ

8y ago

พยายามยุค่ะ แต่อีกข้างนมไหลน้อยละค่ะส่วนข้างที่น้องดู นมไหลดีมากค่ะ

ค่ะขอบคุณค่ะ