อยากปรึกษาค่ะ❤

สวัสสดีค่ะ ! เราฉีดยาคุมกำเนิดมา1ปี เต็มๆ แล้วคิดอยากมีน้องเลยเลิกฉีดแต่ก็ยังไม่เป็น ปจด จนเข้าเดือนที่5ถึงเริ่มมี ปจด แต่ปจด จะ 9วันมาครั้งนึ่ง แต่ละครั้งจะเป็นประมาณ 4-5วันค่ะ พอ ปจด หยุด นับไปอีก 9วันก็จะมาอีกคะ เป็นแบบนี้มา 5-6 เดือนแล้วคะ มีใครพอซาบไหมคะอาการแบบนี้คือเกี่ยวกับอะไร ปล. ยังไม่ได้ไปพบหมอคะ?

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ไม่เคยฉีดยาหรือคุมกำเนิด คุมแบบธรรมชาติค่ะ ไปหาหมอดีกว่าค่ะ เขาว่าฉีดยาคุมจะทำให้มดลูกยาก เพราะมดลูกมันแห้ง ส่วนมากเขาจะทีก่อนสักคนหลังค่อยคุม แต่แม่ต้องไปหาหมอนะค่ะ ไปตรวจภายในดู ว่าเป็นจากสาเหตุอะไร จะได้รักษาทัน