ท้องแข็ง ท้องปั้น

สวัสดีจ้า ตอนนี้ 31 week แล้ว มีอาการท้องแข็งบ่อยมาก อยากทราบว่ามันมีผลต่อลูกไหมค่ะ?? แต่ดิ้นเก่งยุ ขอคำปรึกษาและคำแนะนำด้วยน่ะคะ??

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งกับลูกโก่งตัวจะมีอาการคล้ายๆกันค่ะ ถ้าแข็งทั่วท้องปวดท้องเหมือนปวดประจำเดือนต้องไปหาหมอคะ แต่ถ้าแข็งเป็นจุดๆบางจุดแข็งบางตุดนิ่ม แสดงว่าลูกโก่งตัว ไม่อันตรายค่ะ