ขอคลอดก่อนกำหนด

สวัสดีค่าแม่ๆ มีแม่ๆคนไหนขอคลอดก่อนกำหนดบ้างไหมคะ ของเรากำหนดคลอด 29 พค.แต่ขอคุณหมอผ่าคลอด วันที่ 15 พค. นี้ค่ะครบ 38 w พอดี และคุณหมอก็อนุญาตคะ เหตุผลเพราะเราไม่ต้องการให้เกิดหลังวันที่ 16 พค. เพราะเวลาพาลูกไปสมัครที่โรงเรียนอนุบาลจะได้ไม่ขาดทุนปี เพราะโรงเรียนแถวบ้านกำหนดวันเกิดเด็กไม่ให้เกินวันที่ 16 พค.คะ ถ้าเกินต้องสมัครปีถัดไปคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

32 ตอบกลับ

ถ้าเลือกผ่าคลอด ส่วนมากคุณหมอจะให้เลือกวันได้ค่ะ แต่ต้องเลือกหลัง 38 w ของเราก็นับวันที่ลูกครบ 38w แล้วดูกฤษ์เลือกวันผ่าเลยค่ะ

1y ago

บ้านนี้หมอให้ผ่า 37+2 ค่ะ เพราะน้องตัวโต จนแม่หายใจไม่ออก 😂 หมอเลยอนุญาตให้ผ่าก่อน 38วีค

จริงๆ ก็ไม่ถือว่าก่อนกำหนดนะคะ 38weeksแล้ว เพราะระยะปลอดภัยคือ 37weeks+ ทางนี้เจ็บคลอดเองก็ 38weeksค่ะ ยังไงก็ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และน้องนะคะ

1y ago

ขอบคุณมากนะคะคุณแม่

37 วีคก็คือคลอดได้แล้วค่ะ ไม่ได้เรียกว่าคลอดก่อนกำหนด กำหนดคลอดที่หมอให้ตอนฝากท้องคือ40วีค คือกำหนดที่ล่าช้าสุดที่ควรจะคลอด

ลูกคนที่2 คลอดตอน 38 สัปดาห์ค่ะ คลอดธรรมชาติ ตัวไม่เหลือง ไม่ได้อบ แค่น้ำหนักน้องยังไม่ถึง 2.5 ดีค่ะ

1y ago

ดีเลยคะแม่

เหมือนกันเลยค่ะ กำหนดคลอด 30 พค นัดผ่า25 พค ว่าจะขอหมอผ่าก่อนแต่ไม่รุ้หมอให้รึเปล่าแม่เครียดมาก😁

1y ago

ขอให้ได้นะคะ

กำหนดคลอด29พ.ค66เหมือนกันค่ะ หมดนัดไปนอนโรงพยาบาล14พ.ค ผ่าวันที่15นี้ ครบ38วีคพอดี (ท้องแรกก็ผ่า)

1y ago

ใกล้แล้วคะแม่ ตื่นเต้นๆ

38w ไปแล้วไม่ถือว่าก่อนกำหนดค่ะกำหนดที่คลอดได้คือ37wขึ้นไปค่ะ หมอจะกำหนดไว้40wทุกคนค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะแม่ แต่หมายถึงก่อนกำหนดของคุณหมอค่ะ

วันที่29เหมือนกันค่ะ อยากผ่าก่อนตามฤกษ์ ในอาทิตย์นี้ไม่รู้คุณหมอจะยอมไหม

1y ago

ขอให้คุณหมอยอมนะคะ

ทางนี้ก็ว่าจะขอคุณหมอคลอดก่อนเหมือนกันค่ะ กำหนด 29 พค.เหมือนกันคะแม่

บ้านนี้กำหนดคลอดจริง23พ.ค แต่หมอให้หาวันผ่า ใน38w วันที่11นี่ เพราะน้องตัวใหญ่

1y ago

นน.น้องเท่าไหร่แล้วคะแม่