ทารกในครรภ์จะเป็นยังไงนะ ถ้าแม่มีอาการแบบนี้? มีภาวะครรภ์เสี่ยงไหม? 🤒

สวัสดีค่ะแม่ๆ ทุกคน 🤰🏻 ทุกช่วงอายุครรภ์เลย กังวลหรือสงสัยกันไหมคะว่า คนท้องกี่เดือนจะมีอาการอะไรบ้าง? ท้องกี่สัปดาห์ที่แม่ต้องระวังพฤติกรรมเสี่ยงต่อเด็กในท้อง? ทุกคำถามเกี่ยวกับสุขภาพของคนท้องและพัฒนาการทารกในครรภ์ หมอสูยินดีให้คำปรึกษาค่ะ✨ ตั้งแต่เรื่องการบำรุงสำหรับคุณแม่ท้องอ่อน ขยับมาที่ช่วงลูกดิ้น ไปจนถึงอาการเตือนก่อนคลอด แม่ๆ ฝากคำถามไว้ในคอมเมนต์ได้เลย 📲 แล้วหมอจะมาตอบในช่วงเวลากิจกรรมนะคะ 🗓 วันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.00-16.00 น. มาพูดคุยกับ ❤️ หมอหวาน ❤️ กันนะคะ 👩🏻‍⚕️ พญ.ทิพยา เดชพิทยานันท์ สูตินรีแพทย์ จาก Good Doctor Technology แอปพลิเคชัน 📌 อย่าลืมกดไลค์ กดติดตามโพสต์นี้ไว้ด้วยนะคะ เพื่อให้แอปแจ้งเตือนคุณแม่ในตอนที่กิจกรรมเริ่ม แล้วเจอกันนะคะ 🥰🥰 #TAPAskTheExpert ❓ ปวดจี๊ดๆ หน่วงๆ ท้องน้อย อันตรายกับลูกในครรภ์ไหม ❓ ลูกดิ้นน้อย หรือไม่ดิ้นเลย ต้องทำยังไง ❓ อายุครรภ์เท่าไหร่ถึงห้ามมีเพศสัมพันธ์ ❓ แพ้ท้องหนักมาก มีวิธีแก้ไหม? ❓ เจาะน้ำคร่ำ มีความเสี่ยงมากไหมที่จะเป็นอัตรายาต่อเด็กในท้อง 💡 คำถามยอดฮิตเหล่านี้ หมอได้ตอบไว้หมดแล้ว สามารถตามอ่านในคอมเมนต์ได้เลยค่ะ หมายเหตุ: - ขอสงวนสิทธิ์ในการตอบคำถาม เฉพาะเนื้อหาในสาขาของผู้เชี่ยวชาญที่มาให้คำปรึกษาเท่านั้น (การดูแลสุขภาพแม่ท้องและทารกในครรภ์) - ขอสงวนสิทธิ์ในการตอบคำถาม เฉพาะท่านที่คอมเมนต์ถามภายในช่วงเวลากิจกรรมเท่านั้น - หากมีคำถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก ผู้เชี่ยวชาญขอสงวนสิทธิ์ในการตอบเพียงบางคำถามเท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ทารกในครรภ์จะเป็นยังไงนะ ถ้าแม่มีอาการแบบนี้? มีภาวะครรภ์เสี่ยงไหม? 🤒
73 ตอบกลับ

ตอนนี้ปวดขาพับเดินได้บ้างบางครั้งแวดมาไม่มีแรงรับน้ำหนักไม่ได้และที่ผ่านมา2วันมีประจำเดือนเยอะมากเลยสงสัยว่าท้องหรือไม่ได้ท้องปกติจะมาเดือนเวันเดือนแต่รอบนี้2เดือนมาเยอะมาก

1y ago

ลองตรวจปัสสาวะดูเรื่องกาตั้งครรภ์ก่อนนะคะ หากตรวจแล้วไม่ตั้งครรภ์แนะนำไปปรึกษาคุณหมอเพื่อตรวจภายในเพิ่มเติมหรือตรวจฮอร์โมนค่ะ เพราะอาจเกิดจากภาวะไข่ไม่ตกได้ค่ะ