ท้องแข็ง

สวัสดีค่ะแม่ๆ ตอนนี้20w พอดี แต่ตั้งแต่จะเข้า5เดือนท้องแข็งบ่อย วันนึง10รอบได้ หรืออาจจะเกิน ล่าสุดท้องแข็งทุก7-8นาที 3-4รอบ ไปหาหมอหมอบอกไม่เป็นไรแค่เจ็บเตือน กังวลมากค่ะ ปกติไม่ได้ทำงานเลยนะคะ กินนอนอยู่บ้าน ยกของหนักก็ไม่ได้ยก ทำงานบ้านแทบไม่ได้ทำ มีใครเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ อาการแบบนี้อันตรายไหมคะ หรือว่าปกติ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เวลาที่ท้องแข็ง แนะนำให้นั่งพักนิ่งๆ หรือนอนพักก็ได้ค่ะ เพราะท้องแข็งบ่อยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ เดินเยอะก็ทำให้ท้องแข็งบ่อยได้เหมือนกันค่ะ