แม่ๆคนไหนมีอาการท้องผูกบ้างคะ

สวัสดีค่ะอยากสอบถามแม่ๆ กันว่า ตอนท้องมีอาการท้องผูก แล้วมีตัวช่วยตัวไหนหรือทำอย่างไรให้ถ่ายไม่เป็นก้อนแข็งๆบ้างคะ กินผลไม้ทุกวัน กล้วย ส้ม ไปรไบโอติก แต่กินแล้วก็ยังถ่ายแบบเดิม เครียดมากค่ะ 😭 มันอึดอัด ท้องได้13 วีคค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

30 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอแนะนำให้ทานอุ่นๆค่ะ ทานเยอะช่วยได้ค่ะแม่บ้านนี้เป็นตั้งแต่ก่อนท้องจนตอนนี้26วีคก็เป็นค่ะ

เราก็ท้องผูก 4 วันถึงออก ไปหาหมอ คุณหมอไม่แน่นำให้ทานยา เท่าไร คุณให้แน่ พวกผักเยอะ มะละกอสุข ฝรั่ง

คุณหมอจ่ายยาระบายตัวนี้ ช่วยค่ะ ถ่ายง่าย ปวดท้องปกติ ทานก่อนนอน ตื่นเช้าปุ๊ปก้อถ่ายเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ สงสัยต้องไปตามหาแล้วค่ะไม่ไหวจริงๆอยากท้องโล่ง 🙏🏻🙏🏻😂

โยเกิร์ตค่ะ ทานทุกวัน ถ่ายดีทุกวัน เลือกที่น้ำตาลน้อยๆ นะคะ เช่น เมจิบัลแกเรีย ก็ดีค่ะ

โยเกิร์ตดูค่ะ เราก็กินผัก ผลไม้ โยเกิร์ต อึยากเหมือนเดิม จบที่สวนค่ะ สะใจมาก 5555

1y ago

เราเคยไม่อึนานจนเบ่งออกไม่ได้ใหญ่เพราะใหญ่เกินที่ทางออกจะขยายได้เลยค่ะ 555555 🤣 พอรู้จักการสวนสบายละ ถ่ายทุกวัน แฮปปี้มาก

แต่ก่อนท้องผูก อึแข็ง แต่พอถึงหน้าทุเรียนกินวันละพู รู้สึกขับถ่ายง่าย ถ่ายทุกวันค่ะ

1y ago

รู้สึกอยากจะลองทานเลยค่ะทุเรียน แต่กี่ครั้งๆก็ไม่ไหวจริงๆค่ะเหม็น😂🙏🏻

โยเกิร์ตบังแกเลียช่วยได้ค่ะกล่องสีน้ำเงิน ทานยากนิดนึงแต่ ขับถ่ายดีมาก สบายท้องค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ อันไหนที่แนะนำเตรียมไปซื้อมาลองแน่นอนค่ะ ไม่ไหวจริงๆค่ะอึดอัดมาก😂🙏🏻

เป็นเหมือนกันเลยคะ ตอนนี้17วีค ถ่ายไม่ค่อยออกมาเป็นอาทิตย์แล้ว 😰

กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูกกับมะละกอสุกน้องพลอย

บ้านนี้กินก๋วยเตี๋ยว กินทีไร โล่งทุกที🤣🤣

1y ago

แม่พึ่งมาเห็นตอนเที่ยงคืน หิวกะเตียวเลยค่ะ😂