แม่ๆคนไหนมีอาการท้องผูกบ้างคะ

สวัสดีค่ะอยากสอบถามแม่ๆ กันว่า ตอนท้องมีอาการท้องผูก แล้วมีตัวช่วยตัวไหนหรือทำอย่างไรให้ถ่ายไม่เป็นก้อนแข็งๆบ้างคะ กินผลไม้ทุกวัน กล้วย ส้ม ไปรไบโอติก แต่กินแล้วก็ยังถ่ายแบบเดิม เครียดมากค่ะ 😭 มันอึดอัด ท้องได้13 วีคค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

30 ตอบกลับ

น้ำก็สำคัญค่ะ ความเครียดก็มีส่วนค่ะ

เรากินน้ำผักผลไม้ก่อนนอน ขับถ่ายดี

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ...ตอนนี้เครียดมาก

1y ago

คุณแม่กี่วีคแล้วคะ ถ้ามันไม่ออกจริงๆทำให้ปวดท้องต้องรีบไปหาหมอนะคะ ส่วนทางนี้จะลองวิธีอื่นเรื่อยๆถ้าเกินเยียวยาจะไปพบคุณหมอค่าไม่ไหวเลย เครียดอึดอัดพุงมากงั้บ😂

บ้านนี้กินมะขามเปียกกับเกลือค่ะ 😂

1y ago

เปรี้ยวปากเลยค่ะ😂

ชาเขียวอเมซอน กินปุ้บขี้ปั้บ

ลูกพรุนค่ะ ดีงามมาก

1y ago

ขอบคุณค่ะพี่สาวต้องไปซื้อมาแล้วค่า😂🙏🏻

Hepalacค่ะ แจ้งหมอก็ได้

1y ago

ขอบคุณค่า ถ้ายังเป็นแบบนี้ต้องไปพบคุณหมอแล้วค่ะอึดอัดมาก😂🙏🏻

กินนมตอนเช้าคะ

เป็นคะ

ผูกค่ะ