สวัสดีค่ะตอนนี้ลูกสาว 4เดือน 3อาทิตย์ พึ่งกลับมาดูดเต้าได้ 1อาทิตย์ หลังจากติดขวดไปพักใหญ่ และจู่ๆ แม่ก็มีประจำเดือนค่ะ เลยอยากทราบว่าเป็นเพราะน้องดูดนมไม่เยอะพอประจำเดือนเลยมารึเปล่าคะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนน้องคลอดมาแรกๆน้องไม่เอาเต้าแม่เลยคะ พอ 3 เดือนน้องก็ยอมเข้าเต้าเอง แล้วไม่เอาขวด พอ 4 เดือนก็สลับเอาขวดบ้าง เต้าบ้าง แต่น้องจะเข้าเต้าแค่ช่วงจะนอนตอนกลางคืนเป็นหลัก และน้องดูดเก่งขึ้นด้วย แม่ไม่ต้องกังวลนะคะอยู่ที่เด็กแต่ละคนการเรียนรู้จะแตกต่างกันออกไปคะ

แล้วแต่ฮอร์โมนในร่างกายด้วยค่ะ ทำให้แม่ปีะตำเดือนมาช้าเร็วต่างกันแต่ตราบใดที่มีการระบายออกสม่ำเสมอน้ำนมก้ยังมีการผลิตเรื่อยๆค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่ะ

ตั้งแต่คลอดเพิ่งเป็นหรือเปล่าคะ

7y ago

ขอบคุณนะคะ☺ จะลองทำดูค่ะ

ไม่ผิดปกติคะ น่าจะห่างการดูดไปนาน

7y ago

ขอบคุณค่ะ

อ้อ ไม่น่าปิดปกติอะไรคะ