อายุครรภ์นับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายไม่ตรงกันกับอายุครรภ์จากการซาวน์ผ่านหน้าท้องค่ะ

สวัสดีค่ะ แม่ๆคนไหนเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างมั้ยคะ อายุครรภ์ตอนนับจากประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้าย ได้ 8 สัปดาห์ 2 วันค่ะ วันนี้ไปซาวน์ที่ รพ รัฐมา หมอบอกว่าอายุครรภ์แค่ 4 สัปดาห์ 6 วันเองค่ะ มันคลาดเคลื่อนได้เป็นเดือนเลยหรอคะ? ปล.ที่ไปซาวน์มาเพราะแพ้หนักมาก กินอะไรไม่ได้เลย 2 สัปดาห์เต็มๆ น้ำเปล่าก็แพ้ค่ะ แล้วหมอที่ซาวน์ให้แกเป็นญาติด้วยค่ะ แกบอกอยากซาวน์ดูน้องเล่นๆ ปรากฎว่าเห็นถุงตั้งครรภ์ แต่ตัวอ่อนยังเล็กมากๆค่ะ หรือหนูต้องไปซาวน์ผ่านทางช่องคลอดอีกรอบคะ จะได้แม่นยำ กลัวจะเป็นท้องลมค่ะ 😂#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ 🙏🏻

อายุครรภ์นับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายไม่ตรงกันกับอายุครรภ์จากการซาวน์ผ่านหน้าท้องค่ะ
33 ตอบกลับ

ของแม่ก้เป้นคะ อายุครรภ์ที่หมอนับกับประจำเดือนเรา ห่างกันเกือบ2เดือน ตอนนี้ น้องก้แข็งแรงปกติดีคะแม่

2y ago

ยึดจากผลซาวน์หรอคะ

เป็นเหมือนกันค่ะประจำเดือนหาย2เดือนไปฝากท้องยังพบเป็นไข่แดงอยู่เลยค่ะตอนแรกนึกว่าจะเป็นตัวอ่อนแล้ว

ได้ค่ะ บ้านนี้ซาวด์หน้าท้อง คิดว่าตัวเองพึ่งท้อง พอไป รพ.ดู อายุครรภ์16วีค+4เเล้วจ้า. จนตอนนี้จะคลอดแล้ว

ตอนนบ้านนี้ หมอบอกว่า ประจำเดือน กับใบซาวต่างกันไม่เกิน 2สัปดาห์ คุณหมอยึดประจำเดือนเป็นหลักนะคะ

ของเค้า อายุครรภ์ในใบซาวด์กับประจำเดือนห่างกัน 1 วัน ค่ะ ใบซาวด์ 8 w 6 d นับจากประจำเดือนได้ 8 w 5 d ค่ะ

ยึดใบซาวเป็นหลักค่ะแม่ เพราะประจำเดือนวันสุดท้ายใช่ว่าจะติดลูกเลย ก็อาจมีคลาดเคลื่อนออกไป

ของเเม่ก็เป็นค่ะ ตามประจำเดือน ได้14-15วีค เเต่พอซาว ได้8-9วีค ตอนนี้10+2วันเเล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เราเลือกเชื่ออายุครรภ์ตามอัลตราซาวด์ดีกว่า

บ้านนี้ในใบซาวด์ห่างกัน 1 วีคค่ะ แต่หมอให้นับจากประจำเดือนล่าสุด

บ้านนี้24วีคพอซาวเหลือ​18วีคหมอยึดใบซาวเปลี่ยน​กำหนดคลอดใหม่