ออกกำลังกายหลังผ่าคลอด

สวัสดีค่ะ เราผ่าคลอดได้8 สัปดาห์แล้วแล้วอยากออกกำลังกายมากๆ เลยอยากสอบถามแม่ๆว่า สามารถออกกำลังกายแบบ กระโดด หรือ วิ่งได้ไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดยังไม่แนะนำนะค่ะ บ้านนี้มาออกจริงๆจังตอนลูกได้ 1 ขวบ ยังรู้สึกแปปๆที่แผลผ่าเลยค่ะ แต่ถ้าแม่ไหวอยากออก แนะนำ 3 -4 เดือนไปก่อนนะค่ะ ให้นมลูกยังไงน้ำหนักก็ลงนะ