เลือดจางอันตรายต่อเด็กไหมค่ะ

สวัสดีค่ะ เราท้อง36สัปดาห์แล้วค่ะ ช่วงฝากครรภ์แรกๆ เจาะเลือดแล้วหมอบอกเลือดจางแต่หมอไม่ได้บอกให้พ่อของน้องมาเจาะเลือดด้วย เพราะหมอบอกว่าเป็นที่อาหารการกินของเรา หลังจากนั้น เราก็กินไข่ต้ม +ตับ แล้วย้ายที่ฝากครรภ์ค่ะ มาฝากที่ศูนย์แม่เด็ก ตอนเจาะเลือดตรวจน้ำตาลหมอก็ยังบอกว่าเลือดเรายังจางอยู่ เราก็งงๆ ว่าทำไมเราปรับการกินแล้วยังจางอยู่ แล้วทำไมถ้ามันจางหมอถึงไม่ตรวจพ่อเด็กด้วย นัดที่จะถึงนี้หมอก็นัดไปเจาะเลือดดูเลือดจางอีกค่ะ ท้องได้36 w พอดี มีแม่ๆคนไหน เลือดจางแล้วพ่อเด็กไม่เจาะเลือดบ้างค่ะ แม่เราบอกทำไมเขาถึงไม่เจาะเลือดพ่อเด็กดู ถ้าพ่อเด็กมีพาหะเลือดจางเหมือนกันแบบนี้อันตรายต่อเด็กไหมค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

หมอให้ยาบำรุงเลือดคุณแม่มาทานไหมค่ะ ปกติเลือดจางคุณหมอจะเพิ่มยาบำรุงเลือดมาให้นะค่ะ

2y ago

ทานปกติค่ะ มีลืมบ้างแต่ก็ไม่เคยลืมนานๆ