มีใครเป็นข้อมืออักเสบระหว่างท้องบ้างคะ

สวัสดีค่ะ มีแม่คนไหนเป็นโรคข้อมืออักเสบ หรือเดอกาแวง ระหว่างตั้งครรภ์อยู่มั้ยคะ ตอนนี้เราท้องได้ 30 จะ 31w แล้วค่ะ เริ่มปวดประมาณ w ที่ 26-27 ข้างซ้ายข้างเดียว จนตอนนี้ปวด 2 ข้างแล้วค่ะ 😅 แม่ๆมีวีธีทำให้อาการปวดทุเลาลงยังไงบ้างคะ เราเน้นทายา และเอาผ้าพันเป็นเผือกอ่อนไว้ระหว่างวัน ไม่ค่อยดีขึ้นเท่าไรเลยค่ะ พยายามหาท่า และทำท่ากายภาพบำบัดตามดูแล้ว ก็ไม่ค่อยดีขึ้นค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

อันนี้สอบถามนะคะเพราะเป็นได้หลายวันแล้ว อาการมันเป็นแบบปวดตรงข้อมือใช่มั้ยคะ เราปวดตรงข้อมือข้างขวามากๆ คิดว่าตัวเองนอนทับพยายามสังเกตตัวเองตอนตื่นนอนก็ไม่เคยทำเลย แต่ปวด ปวดแรงบางทีขยับข้อมือไม่ได้แล้วปวดฝั่งเดียวด้วย

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเราปวดข้างซ้ายตื่นมาทุกเช้าจะปวดประจำทายาช่วยก็เอาไม่อยู่ขยับนิ้วมือไม่ได้ทรมานมากๆแต่พอปล่อยไปสักพักมันก็จะเริ่มหายปวดไปเรื่อยๆเป็นแบบนี้ทุกเช้าเลยตอนแรกก็คิดว่านอนทับมือแต่ไม่ใช่เลย