ค่าใช้จ่ายตอนตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ พึ่งไปฝากครรภ์มาที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ ได้ขอให้พ่อของลูกไปด้วยเพราะพี่พยาบาลบอกให้เค้าเจาะเลือดด้วย แต่พอไปฝาก มีค่าใช้จ่าย 2,000++ แบบนี้ปกติใช้มั้ยคะ? แล้วค่าฝากครรภ์แต่ละครั้งพี่พยาบาลแต่งว่าจะประมาณ 800++ ทั้งๆที่เรามีบัตรทองที่นั้น ตอนนี้แยกกับพ่อของลูกแล้ว เรื่องค่าใช้จ่ายต้องจัดการเองหมด ที่ทำงานก็ไล่ออกพอรู้ว่าท้อง อยากสอบถามแม่ๆว่า ค่าฝากครรภ์ ค่าคลอด ของแต่ละคนประมาณเท่าไหร่คะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

54 ตอบกลับ

เราใช้สิทธิบัตรทองเสียแค่30บ.ค่ะ ตั้งแต่ฝากครรภ์จนคลอดเสียแค่ครั้งละ30บ.ค่ะ

เราฝากใช้สิทธิบัตรทองไม่เสียอารัยเลยค่ะ คลอดก้อไม่เสียค่ะ ถ้าเสียก้อแค่ครั้งล่ะ30บาทนะแม่

ไม่เสียเลยค่ะไปฝากตั้งเเต่7w ทำบัตรทองตอนนี้6 เดือนกว่าละค่ะ ส่วนพ่อก็เสีย30-50 บาท/ครั้ง

ส่วนตัวเราฝากคลินิกค่ะเจาะเลือด+ฝากครรภ์ครั้งแรก2000มาตรวจตามนัดหรือหมอนัด890-1000บาทค่ะ

แม่ต้องไปใช้สิทธตามบัตรทองนะคะ บัตรทองแม่อยู่โรงบาลไหนต้องใช้สิทธิ์โรงบาลนั้นค่ะ

บ้านนี้ฝากกับ รพ.รัฐ สิทธิประกันสังคมค่ะ ไม่ได้เสียซักบาทจนตอนนึ้จะคลอดแล้วค่ะ

เค้าฝากคลีนิก เสีย400ค่ะ รวมอัตราซาวด์ แต่ไม่รวมอัลตราซาวด์ช่องคลอดนะค่ะ

บ้านนี้ก็ฝากของรัฐเหมือนกันค่ะไม่เสียอะไรสักบาทคลอดก็ไม่เสีย

ของบ้านนี้มีบัตรทองตอนไปฝากไม่เสียค่าใช่จ่ายอะไรเลยค่ะ

บ้านนี้ฝากเป็นสิทธิประกันสังคมไม่เสียสักบาทนะคะ