ค่าใช้จ่ายตอนตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ พึ่งไปฝากครรภ์มาที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ ได้ขอให้พ่อของลูกไปด้วยเพราะพี่พยาบาลบอกให้เค้าเจาะเลือดด้วย แต่พอไปฝาก มีค่าใช้จ่าย 2,000++ แบบนี้ปกติใช้มั้ยคะ? แล้วค่าฝากครรภ์แต่ละครั้งพี่พยาบาลแต่งว่าจะประมาณ 800++ ทั้งๆที่เรามีบัตรทองที่นั้น ตอนนี้แยกกับพ่อของลูกแล้ว เรื่องค่าใช้จ่ายต้องจัดการเองหมด ที่ทำงานก็ไล่ออกพอรู้ว่าท้อง อยากสอบถามแม่ๆว่า ค่าฝากครรภ์ ค่าคลอด ของแต่ละคนประมาณเท่าไหร่คะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

54 ตอบกลับ

ท้องแรก + ท้องสองได้ 34+4 วิค โรงพยาบาลรัฐเสีย 30 บาทค่ะ

ที่นี่ฝากรัฐค่ะไม่เสียค่าใช้จ่ายใช้สิทบัตร30

แปลกจัง ทำไมเสียเงิน? ได้ใช้สิทธิ์อัไรรึป่าว

ฝากครรภ์รพ.รัฐ ฟรีทุกสิทธิ์ค่ะแม่

เราใช้สิทบัตรทองได้ไม่ใช่หรอค้ะ

ใช้สิทธิ์บัตรทองไม่เสียเงินนะคะ

ไม่เสียค่ะคุณแม่ ตอนนี้36+แล้วค่ะ

แม่เผลอไปฝากนอกเวลาหรือป่าวคะ

1y ago

เป็น รพ.รัฐตามสิทธิ์ รึเปล่าคะ

โหลดแอพ สปสช. เช็คสิทธิด่วนค่ะ

ถ้ามีบัตรทองไม่เสียเงินนะคะ