ค่าใช้จ่ายตอนตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ พึ่งไปฝากครรภ์มาที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ ได้ขอให้พ่อของลูกไปด้วยเพราะพี่พยาบาลบอกให้เค้าเจาะเลือดด้วย แต่พอไปฝาก มีค่าใช้จ่าย 2,000++ แบบนี้ปกติใช้มั้ยคะ? แล้วค่าฝากครรภ์แต่ละครั้งพี่พยาบาลแต่งว่าจะประมาณ 800++ ทั้งๆที่เรามีบัตรทองที่นั้น ตอนนี้แยกกับพ่อของลูกแล้ว เรื่องค่าใช้จ่ายต้องจัดการเองหมด ที่ทำงานก็ไล่ออกพอรู้ว่าท้อง อยากสอบถามแม่ๆว่า ค่าฝากครรภ์ ค่าคลอด ของแต่ละคนประมาณเท่าไหร่คะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

54 ตอบกลับ

ฝากรพ.รัฐที่มีสิทธิ์อยู่ บ้านนี้ไม่เคยได้เสียตังค์เลยค่ะ พ่อเขาเจาะเลือดด้วยยังฟรีเลย จนกระทั่งคลอดพร้อมทำหมัน นอนรพ.3วัน3คืน (ห้องรวม) จ่ายไปทั้งหมด44บาทค่ะ😊

บ้านนี้ทั้งแฟนและเรามีประกันสังคมทั้งคู่แต่ก็ไปฝากโรงพยาบาลรัฐเจาะเลือดตรวจทั้งพ่อและแม่ก็เสียแค่คนละ30บาทนะคะ #ขอแนะนำแม่รองเปลี่ยนโรงพยาบาลดูนะคะ

นี่ก็ใช้ประกันสังคมเหมือนกันค่ะ เสีย 2000+ ตอนฝากครั้งแรก เบิกได้เงินแค่ 500 ที่ประกันสังคมจ่าย โรงพยาบาลของรัฐด้วยนะค่ะ ตรวจเลือดเราและแฟน โหดมาก

ของเราฝากที่อนามัยใกล้บ้าน เจาะเลือดเรากับสามี คัดกรองดาว์น อันตร้าซาว์ด ทางอนามัยส่งไปทางโรงพยาบาลรัฐเสียแค่30บ.คะ เรามีบัตรทองเหมือนกัน

บ้านนี้ยุบ้านเเฟน ใช้สิทธ์บัตรทองเเต่ยุคนละเขต ตั้งเเต่ฝากครรภ์ครั้งเเรกถึงปัจจุบัน ไม่เคยเสียตังค์ค่ะ ฟรีทั้งเเม่เเละพ่อ ปัจจุบัน36+3w.

ของเราฝากโรงบาลรัฐ ตั้งแต่รู้ว่าท้องฝากครรภ์ตอน 7week เจาะเลือดทั้งพ่อแม่ ตอนนี้26week แล้วไม่เคยเสียเงินเลยสักบาท สิทธิประกันสังคม

1y ago

แม่ไม่มีประกันสังคมหรือบัตร30บาทหรอค่ะ

บ้านนี้เสียแค่20ค่าปกสมุดสีชมพูตอนฝากครั่งแรก จนตอนนี้จะคลอดแล้วค่ะ ไม่ได้เสียอะไรเลย โรงบาลรัฐเหมือนกันค่ะ

คนแรกเราตอนแรกฝากคลีนิคเสียครั้งละ2,000เราย้ายมาโรงบาลรัฐสิทธิ30ฟรีตั้งแต่ค่าซาสค่ายายันคลอกไม่เสียสักบาทค่ะ

บ้านนี้ก็ฝากโรงพยาบาลรัฐตั้งแต่แรกเริ่มเลยนะคะแม่ สิทธิ์ประกันสังคมไม่เคยเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลยค่ะ

1y ago

ตอนคลอดต้องเสียเองค่ะแล้วไปเบิกกับประกันสังคมจ้า😊

บ้านนี้ใช้สิทธิบัตรทอง ไม่เคยเสียสักบาทค่ะ รพ.พุทธโสธรฉะเชิงเทรา แถมตรวจดีอีกต่างหากแม่ปลื้มค่ะ