ค่าใช้จ่ายตอนตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ พึ่งไปฝากครรภ์มาที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ ได้ขอให้พ่อของลูกไปด้วยเพราะพี่พยาบาลบอกให้เค้าเจาะเลือดด้วย แต่พอไปฝาก มีค่าใช้จ่าย 2,000++ แบบนี้ปกติใช้มั้ยคะ? แล้วค่าฝากครรภ์แต่ละครั้งพี่พยาบาลแต่งว่าจะประมาณ 800++ ทั้งๆที่เรามีบัตรทองที่นั้น ตอนนี้แยกกับพ่อของลูกแล้ว เรื่องค่าใช้จ่ายต้องจัดการเองหมด ที่ทำงานก็ไล่ออกพอรู้ว่าท้อง อยากสอบถามแม่ๆว่า ค่าฝากครรภ์ ค่าคลอด ของแต่ละคนประมาณเท่าไหร่คะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

54 ตอบกลับ

ถ้าโรงบาลรัฐจะฟรีทุกอย่างค่ะ แต่ของแม่บ้านนี้ไปฝากคลีนิคค่ะ เดือนแรกเสีย 1700 เดือนต่อๆมาจะเสีย 500 ค่ายาทุกเดือนค่ะ แต่ถ้าอัลตร้าซาว ก็จะเสียเพิ่ม ครั้งล่ะ 500 เราจะซาวหรือไม่ซาวก็ได้ สำหรับเราเราว่าไม่แพงค่ะ สู้ใหวยุ ☺️☺️☺️

ราคานี้เท่ากับที่เราฝากคลีนิกเลยค่ะ เราฝากคลีนิก ครั้งแรก2,000บาท และหาหมอทุกเดือน800-1,000บาท ของเราพ่อเด็กไม่ต้องเจาะเลือดเพราะผลเลือดปกติ ถ้าเสี่ยงหรือพาหะธารัสซีเมียถึงจะตรวจพ่อค่ะ รพ.รัฐไม่น่าจะเสียเงินนะคะ

บ้านนี้เสีย ฝากโรงบาลนัฐ ฝากครรภ์วันแรก รวมเจาะเลือดสารพัดเลยค่ะ2890บาทรวมยาแล้ว เสียตังค์เพราะใช้บัตรทองไม่ได้ มีประกันตนต่าง รพ จะย้ายก็ย้ายไม่ได้ต้องรอประกันหมด เสียตังมาตลอด7เดือน อีแม่แทบช็อคเลยค่ะ

ของเราฝากครรภ์หมดไป2900ค่ะขนาดมีประกันสังคมยุที่โรงพยาบาลนั้นน่ะฝากรัฐเหมือนกันเพราะพ่อของลูกเปนคนต่างจังหวัด ค่ะตรวจเลือดของพ่อแพงมาก เราไปโรงพยาบาลแต่ละครั้งต้องเสียเงินประมาน800-1000บาทค่ะ

1y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ฝากรอบแรก2400 หมอนัดแต่ละรอบ รอบละ800-1000

บ้านนี้ฝากสิทธิ์บัตรทองเหมือนกันค่ะ มีค่าใช้จ่ายในส่วนของการตรวจเลือดขอพ่อเด็ก และการซาวด์ตรวจดาวน์ซินโดรม แต่จะมีค่าหัตถ์การเพิ่มในช่วงหลัง เป็นการกระตุ้นคลอด และใส่เครื่องตรวจสุขภาพเด็กค่ะ

ถ้าเป็นคนไทย รพ.รัฐมีโควต้าฟรีทั้งหมดนะคะ เมื่อวานเราไปตรวจเลือดทั้งแม่และพ่อ จ่ายส่วนต่างค่าเทคนิคการแพทย์แค่คนละ 100 บาท แต่พยาบาลแจ้งอยู่ว่าถ้าไม่ได้โครงการค่าตรวจจะคนละ 2 พันกว่าค่า

ฝากคลีนิค ฝากครั้งแรก เสีย 2500 คัดกรองดาวน์ 3600 ฉีดวัคซีนอีก 3000 ค่ะ กลืนน้ำตาลอีก 2600 รอบสองไปกลืนน้ำตาล รพ.รัฐแค่ 300 เองค่ะ เปลี่ยน รพ ดีมั้ยคะ รึไม่ก็ถามคุณหมอไปเลยว่าใช้สิทธ์ 30 บ.ไม่ได้หรอคะ

คนท้องฝาก รพ.รัฐไม่เสียคะ เขามีโครการฝากฟรีทุกสิทธิ์ ทุกโรงบาลไม่ว่าสิทธิ์แม่จะอยู่ที่ไหนก็ฟรีคะ นอกจากจะมีภาวะแทรกซ้อนที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มถึงจะเสียเงิน

1y ago

เสียแค่ค่าคลอดจ้า แล้วก็ไปเบิกประกันสังคมทีหลัง นอกเหนือจากค่าคลอด ค่าห้องพิเศษ ก็ไม่เคยเสียเงินเลยจ้า

เราก็ไปฝากแถวอนามัยแถวบ้านนะค่ะ แต่เวลาเจาะเลือด รึคัดกรองดาว์น รึกลืนน้ำตาลรึอันตร้าซาว์ดเค้าจะส่งไปทางโรงพยาบาลรัฐ ฟรีนะค่ะ จะมีเสียแค่30บาท ตอนเจาะเลือด

1y ago

ใช่ค่ะ บ้านนี้เสียแค่ตอนคลอดเสร็จ พร้อมกลับบ้าน จ่ายไป44บาทค่ะ นอกนั้นฟรีทุกครั้งที่มารพ.😊

บ้านนี้ฝาก รพ รัฐ สิทธิ์ประกันสังคม ฝากครั้งแรกเสียแค่ค่าเจาะเลือดแฟน 600 ไปฟังผลเสียค่าบริการอีก 120 เองนะคะ เจาะเลือดตรวจดาวน์ก็ฟรี 22วีคแล้วก็ยังไม่มีเสียค่าอะไรอีกนะคะ