ขอคำแนะนำจากคุณแม่

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้5เดือนแล้วค่ะ แล้วมีอาการปวดท้องที่บริเวณท้องน้อย ท้องแข็งตลอดเวลา มีแต่แข็งเยอะหรือแข็งน้อย คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยค่ะ กังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะตอนท้องได้ 20week เกิดจากมดลูกบีบตัวค่ะ เราไปหาหมอ หมอให้ยากันคลอดก่อนกำหนดมากินค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ เป็นยาฮอร์โมนกล่องสีชมพูขาว (เราฝากครรภ์ที่คลินิคค่ะ) ยากล่องละ 500 มี 14 เม็ด

1y ago

ใช่ค่ะเม็ดสีขาว พักผ่อนเยอะๆนะคะ ช่วยได้

ลองไปหาหมอซาวด์ดูนะคะ เราก็ปวดๆและหน่วงท้อง ไปหาหมอหมอบอกน่าจะมดลูกบีบตัว หมอจ่ายยามาให้กินก็หายค่ะ🙂

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ😊