อาการเจ็บคลอด

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตปรึกษา สอบถามอาการเจ็บคลอดของคุณแม่หน่อยค่ะ ตอนนี้เราท้อง39w2d แล้ว (ท้องแรก)ยังไม่มีอาการอะไรผิดปกติเลย แม้แต่เจ็บเตือนก็ไม่มี มีแค่หน่วงๆที่จิ้มิ้ ตึงๆ ลูกดิ้นแล้วรู้สึกท้องตึงมาก ไม่เหนื่อยเอง นอกจากทำงานบ้านนิดหน่อยก็จะเหนื่อยเร็ว เวลานอนจะพลิกตัวก็ปวดหลัง เวลาจะลุกจากที่นอนก็ลำบาก นี่ก็ใกล้กำหนดคลอดแล้ว แต่ไม่มีอาการบ่งบอกเลย เห็นบ้านอื่นคลอด 37-38w กันเยอะเเต่เรา39wแล้ว เริ่มกังวล อยากถามคุณเเม่ท่านอื่นว่ามันปกติมั้ย หรือคุณแม่ท่านไหนคลอด40w ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยนะคะ มีอะไรเเนะนำได้เลยค่ะ

1 ตอบกลับ

มีพี่ที่รู้จักกันแกคลอด42สัปดาห์ค่ะ สู้ๆนะแม่ หากกังวลไปพบแพทย์ค่ะ นับลูกดิ้นด้วยนะ

5y ago

นับตลอดค่ะ ดิ้นน้อยกว่าปกตินิดหน่อยค่ะ ถ้าน้อยกว่าปกติเยอะจะลองไปพบเเพทย์นะคะ ขอบคุณมากค่ะ