สวัสดีค่ะ คุณแม่บ้านนี้ ท้อง22 สัปดาห์แล้ว แต่ไปเจาะเลือด เพื่อตรวจหา ดาวส์ตอน 20 สัปดาห์ค่ะแล้วเช้านี้ทีคลินิค ฝากครรภ์โทรมาแจ้งว่าคุณแม่มีความเสี่ยงลุกจะเป้ยดาว์สูงค่ะแต่ตรวจเลือดแบบนี้ ค่าวัดจะได้ 83% ความเสี่ยงต่อ100คน ไม่ใช่เจาะเลือดแบบตัวแพงที 20,000 กว่านะค่ะ ทีตัวนั้นผลจะ 99% คุณหมอเลยจะให้เจาะน่ำคล้ำเพิ่มจันทร์ทีจะถึงนี้ เลยอยากจะสอบถามแม่ๆว่า มีใครเคยเจอกรณีมั้ยค่ะ แล้ว ถ้าผลเสี่ยงสูง ถ้าไปเจาะน้ำคล่ำ น้องจะเป้ยมั้ย สงงสารน้องมากถ้าเป็น ก้อต้องเอาออก และน้องจะ6 เดือนแล้ว และเป้นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวด้วยค่ะ ใครมีประสบการณ์บ้างค่ะ ?

36 ตอบกลับ

คุณแม่อายุครรภ์เท่าไหร่คะ อยากทราบคะ แล้วคุณแม่คั้งครรภ์อายุคุณแม่กี่ปีคะ

6y ago

5เดือนค่ะ อายุ่22ค่ะ

ตรวจแบบนั้นผลเชื่อถือไม่ค่อยได้ค่ะ ตรวจน้ำคร่ำดีกว่าถ้าจะไม่คัดกรองแบบ 99%

บ้านนี้ก็กลัวค่ะ หมอนัดฟังผล 16 กุมภานี้ 21 w. ค่ะตอนนี้ ทำใจให้สบายนะคะคุณ​แม่

แนะนำให้เจาะน้ำคร่ำดีกว่าค่ะ บ้านนี้ก็เจาะเหมือนกัน รู้ผล99.99%ค่ะ

แล้วแม่อายุ38เพิ่งตั้งครรได้ประมานสามอาทิตย์ค่ะจะเสี่ยงไหม

6y ago

แนะนำให้เจาะเลือดค่ะ ไม่น่ากลัวแต่ คชจ สูงหน่อย ของเราเจาะเลือด 17000 ค่ะ

บาง รพ.มีการเจาะน้ำคล่ำเพื่อตรวจหาดาวส์โดยตรงเลยคะ

รองเจาะน้ำคร่ำอีกที่นะคะ ผลจะชัดเจน สู้ๆคะ

เจาะเลือดถ้าเสี่ยงก็เจาะน้ำคล่ำอยู่ดีค่ะ

อันนี้ผลตรวจของลูกเรา โรงพยาบาลให้มา

6y ago

รพ.สระบุรี

สู้ๆนะค่ะทุกปัญหาต้องมีทางออกค่ะ