สวัสดีค่ะ คุณแม่บ้านนี้ ท้อง22 สัปดาห์แล้ว แต่ไปเจาะเลือด เพื่อตรวจหา ดาวส์ตอน 20 สัปดาห์ค่ะแล้วเช้านี้ทีคลินิค ฝากครรภ์โทรมาแจ้งว่าคุณแม่มีความเสี่ยงลุกจะเป้ยดาว์สูงค่ะแต่ตรวจเลือดแบบนี้ ค่าวัดจะได้ 83% ความเสี่ยงต่อ100คน ไม่ใช่เจาะเลือดแบบตัวแพงที 20,000 กว่านะค่ะ ทีตัวนั้นผลจะ 99% คุณหมอเลยจะให้เจาะน่ำคล้ำเพิ่มจันทร์ทีจะถึงนี้ เลยอยากจะสอบถามแม่ๆว่า มีใครเคยเจอกรณีมั้ยค่ะ แล้ว ถ้าผลเสี่ยงสูง ถ้าไปเจาะน้ำคล่ำ น้องจะเป้ยมั้ย สงงสารน้องมากถ้าเป็น ก้อต้องเอาออก และน้องจะ6 เดือนแล้ว และเป้นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวด้วยค่ะ ใครมีประสบการณ์บ้างค่ะ ?

36 ตอบกลับ

อายุ 22 เองทำไมหมอถึงให้ตรวจคะ

คุณแม่อายุเท่าไหร่คะ

ฟินจังลูกแม่น้ำ

สู้ๆค่ะคุณแม่

ควรตรวจซ้ำคะ

สูุ้ๆค่ะแม่