ตั้งครรภ์หรือไม่

สวัสดีคะ หนูมีเรื่องสงสัยอยากสอบถามคะ คือ ตั้งแต่ทานยาคุมมา ประจำเดือนไม่มาเลย หนูได้ทานยาคุมกำเนิดทาแล้วตอนนี้แผงที่ 3 คะ พอหมดเม็ดสุดท้าย (แผงละ 21 เม็ด) คือวันที่ 4 ธค ตั้งแต่วันที่ 5 ธค หนูก็เลยตัดสินใจหยุดทานยาคุม เพราะจะลองดูคะว่า ประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่ แต่ก็ไม่มาเลย ทำให้กังวลมาก จึงลองหยุดทาน เพื่อปรับสภาพฮอร์โมน หลังจากหยุดทาน ไม่ได้มีอะไรกับแฟนเลยคะ ล่าสุดคือวันที่ 19 ธค ที่ผ่านมา และแฟนได้หลั่งใน จึงสงสัยว่า จะทำให้ตั้งครรภ์ หรือไม่คะ หรือต้องรอกี่วัน จึงจะซื้อเครื่องมาตรวจคะ รบกวนคุณหมอตอบหนูด้วยคะ ?

1 ตอบกลับ

รอครบสัก 15-20 วันหลังมีเพศสัมพันธ์นะคะ ถ้ายังไมพร้อมหนูอย่าประมาทนะคะ แต่ถ้าเค้ามาแล้วก็รักษาลูกไว้ให้ดีนะ

5y ago

ถึงเวลาครบก็ตรวจเลยจ้า