สามารถผ่าคลอดได้มั้ยคะ 36วีค

สวัสดีคะ. ตอนนี้ท้องได้36วีค แต่รู้สึกว่าเจ็บจิมิมากและขยับตัวลำบาก ประเด็นคือว่า เราอยู่คนเดียวแม่อายุเยอะแล้วเลยให้ไปอยู่ตจว.กับญาติ พ่อน้องเราแยกกันคะ ถ้าเราจะให้หมอผ่าคลอดให้เลยจะได้มั้ยคะกลัวว่าถ้าเกิดเจ็บท้องขึ้นมาแล้วมันจะลำบาคและตอนนี้เดินไม่ไหวแล้วคะ กลัวน้องจะคลอดในห้องเรารู้ตัวเลยว่า ไม่ไหวจริงๆ เลยรองสอบถามแม่ๆดูคะ ???

16 ตอบกลับ

ต้องให้หมอประเมินค่ะ ปกติผ่าคลอดจะ38วีคขึ้น ถ้าคลอดเอง37วีคก็คลอดได้แล้วค่ะ

ถ้าแม่ไม่มีภาวะเสี่ยงส่วนมากขอผ่าคลอดได้ตั้งแต่ 38w ขึ้นไปนะคะ

ปรึกษาหมอก่อนก็ได้ค่ะบ้านนี้ผ่าคลอด37+2แม่่เป็นเบาหวานตอนท้อง

ของเราหมอแนะนำให้ผ่าคลอดใน 38 wขึ้นไปค่ะ เป็นช่วงที่ดีที่สุด

ต้องรอถึง 38วีคขึ้นไปคะคุณหมอถึงจะผ่าให้

บ้านนี้ หมอผ่าให้38 ค่ะ