ลูกตัวเหลืองกินน้ำได้จริงมั้ย

สวัสดีครับผมชื่อน้องทามไทม์ เกิด23มีนาคม2564 ตอนนี้ผมตัวเหลืองต้องเข้าตู้อบครับ แม่ๆคนไหนมีวิธีดูแลยังไงแนะนำแม่ผมทีครับ แล้วผมสามารถกินน้ำได้มั้ยครับ? ผมเป็นเด็กนมแม่ครับกินนมแม่ล้วน พยาบาลบางคนบอกเอาให้ได้จะได้ไม่เหลือง รบกวนแนะนำด้วยครับ👶🏼🙏💞 #ใครมีประสบการณ์

ลูกตัวเหลืองกินน้ำได้จริงมั้ย
41 ตอบกลับ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะทุก 2 ชั่วโมงค่ะ ทั้งกลางวันและกลางคืนค่ะ ได้ผลนะคะเพราะว่าบ้านนี้น้องมีค่าตัวเหลืองถึง 17 เลยค่ะ

แต่ตอนบ้านนี้คลอดย่าเค้าแอบเอาน้ำหยอดให้กินค่ะ​ ตัวก็ไม่เหลืองด้วยค่ะแล้วแต่ความตัดสินใจของเราเลยค่ะ

ถ้าทานนมแม่แล้วไม่จำเป็นต้องทานน้ำค่ะ หมอแนะนำ นำลูกอาบแดดยามเช้า อยู่ในบ้านก็เปิดไฟได้ค่ะ แสงไฟช่วยได้

3y ago

ขอบคุณครับ☺️💗

บ้านนี้แอบเอาน้ำให้กินค่ะคู่กับนมแม่น้องจะได้ฉี่อึด้วยค่ะ ตอนนี้น้องได้2เดือนครึ่งค่ะแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้น้องนอน อบได้นาน ปลุกเวลากินนม กินเสร็จก็ให้น้องอบต่อ ยิ่งอบได้นานยิ่งดีค่ะ จะได้หายเร็วๆๆๆ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ บ้านนี้หมอให้น้องอยู่ในตู้ตลอดเลย ตอนนี้ได้กลับมาอยู่บ้านสักพักแล้วจ้า 💗😁

ไม่ควรเอาน้ำให้ลูกกินนะคะ น้องต้องอายุ6เดือนขึ้นไปค่ะ ตัวเหลือสามารถแก้ได้ด้วยน้ำนมแม่ค่ะ

ห้ามทานน้ำค่ะหมอไม่ได้บอกหรอคะ ในน้ำนมมีน้ำอยู่แล้วค่ะ พยาบาลแนะนำได้ไม่ถูกต้องเลยค่ะ

3y ago

งงเหมือนกันค่ะ เลี้ยงลูกคนแรกก็ไม่ได้ให้กินน้ำกินนมแม่อย่างเดียวแต่น้องไม่เหลือง พอลูกคนที่สองตัวเหลือบวกกับพยาบาลบอกให้เอาน้ำให้ลูกกินเยอะๆแม่เลยสับสน แต่ก็ไม่กล้าให้กินกลัวลำไส้อักเสบค่ะ

บ้านนี้ตัวเหลืองได้อบ1วันกลับบ้านจ้า พยาบาลแนะนำให้กินนมแม่เยอะๆค่ะ น้ำกินไม่ได้นะคะ

กินนมเยาะๆคะแม่ พยายามให้น้องกินนมเยาะๆ น้องจะได้ถ่ายบ่อยๆ ฉี่บ่อยๆค่ะ

นมแม่อย่างเดียวค่ะ งดน้ำนะคะ แม่พยายามให้น้องกินนมส่วนในให้ได้มากๆค่ะ