ท้อง​ 32 สัปดาห์​ น้ำหนัก​เพิ่ม​มา​ 14​ กก.​ น้อยหรือเยอะเกินไปคะ

สวัสดี​คะ​ มีคำถามอยากจะถามเพื่อนๆพี่ๆ​ คะ​ พอดีเพิ่งท้องแรก​ ตอนนี้​ นน.​เพิ่ม​ขึ้น​มา​ 14​ กก.ละคะ​ คุณ​หมอบอกว่า​ ให้ลดทานลงบ้าง​ ควรให้มีน้ำหนัก​เพิ่มอีกไม่เกิน​ 2​ กก.​คะ​ ผลตรวจเลือด​ก็​ออกแล้ว​นะคะ​ น้ำตาลในเลือดปกติคะ​ อยากถามแม่ๆ​ ท่าน​ใดมีนน.ขึ้นเยอะแบบเราบ้างคะ​ แฟนก็บอกให้กินไปเถอะ​ ไม่ให้ลดอาหาร​ แบบนี้่​มีแนวทางไหนบ้างคะ​ แอบกังวลคะ​ กลัวลูกตัวใหญ่เกินไป​ แล้วจะคลอดลำบาก​ แต่ถ้าลด​ก็กลัวลูกผอมพัฒนา​การไม่สมบูรณ์​อีก​ วอนผู้​รู้ช่วยตอบหน่อยคะ​ ขอบคุณ​ล่วงหน้า​มากๆค่ะ

28 ตอบกลับ

ขอบคุณ​สำห​รับ​คำตอบมากๆค้า​ จะพยายาม​ทานให้พอดี​ ตามที่แม่ๆแนะนำนะคะ​ รอลุ้น​ๆ​ ว่าจะลดได้มั้ย​ค่ะ​