สวัสดีครับพอดีภรรยาตั้งครรภ์ได้2เดือนหมอแนะน้ำให้กินนมพวกแอนมั้ม นมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์วันละ2แก้วกินนมแบบนี้ลูกจะแพ้นมปะครับ

4 ตอบกลับ

ถ้าก่อนหน้านี้แม่ไม่ได้กินนม แบ้วมาโหมกินตอนท้อง โอกาสที่น้อวจะแพ้มีอยู่ค่ะ ความจริงแล้วถ้าอยากกินนม กินนมอะไรก้ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นนมสสำหรับคนท้องค่ะ เพราะมีค่าโฆษฯาและค่าการตลาดที่แพวกว่านมทั่วๆำป สารอาหารที่เพิ่มเติม ก้มีอยู่ในยาบำรุงที่หมอจ่ายให้ก้เพียงพอค่ะ เพราะว่านมไม่ใช่อาหารบำรุงสำคัญของคนท้อง แม่ท้องควรทานอาหารที่มีประโยชน์ ครบ 5หมู่ ฌดนเฉพาะโปรตีน ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ปลา เต้าหู้ ถั่ว ธัญพืช ผัก และ ผลไม้ ช่วยเสริมสร้างแสัยวะ กล้ามเขื้อ กระดูกและฟันของลูกให้แข็งแรงด้วยค่ะ

8y ago

ขอบคุณครับ

มีโอกาสแพ้ได้ค่ะ อะไรที่มากไปก็ไม่ดี ดื่มนมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนต์ สลับๆ กัน ในคุณหมอบางท่านแนะนำให้กินแคลเซียมเม็ดแทนการดื่มนมวัว

การแพ้นมวัว มีโอกาสเกิดจากการทานนมมากๆเกินไปและพ่อแม่มีอาการภูมิแพ้ด้วยคะ

8y ago

ขอบคุณครับ