สวัสดีค่ะแม่ๆ พอดีลูก10เดือน เราต้องทำเมนูอะไรให้ลูกได้บ้างค่ะ แล้วลูกเริ่มข้าวเม็ดได้ตอนนกี่เดือนค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ ขอบคุนค้ะ

3 ตอบกลับ

10 เดือนแล้วควรฝึกให้น้องเคี้ยวอาหาร ด้วยการบดหยาบ หรือสับหยาบ ข้าวหุงสุกนิ่มได้แล้วค่ะ ลองเทสดูก่อนถ้าเคี้ยวไหวก้ไปต่อ ถ้าไม่ไหวบดหยาบแล้วค่อยๆปรับค่ะ เพื่อไม่ให้ตำเจ ถ้าน้องไม่แพ้แป้งสาลีอาจเปลี่ยนเป็นเมนูเส้นให้กินบ้าง เช่น มักกะโรนี พาสต้า อูด้ง โซบะ เป็นต้นค่ะ ฝึกให้ลูกกินเองบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการหยิบ หรือใช้ช้อนค่ะ

8y ago

ขอบคุนค่ะคุนแม่

อาหารหยาบขึ้นได้แล้วคะ