ตอนนี้ได้20สัปดา2วันบางวันลูกก้ไม่ดิ้นเปนอะไรมากใหมท้องเล็กจนมีคนถามว่าท้องจริงหรือป่าวแถมหมอบอกว่าหมดลูกอยู่ต่ำมีผลอะไรหรือป่าว

สงสัยว่าทำไหมฉี่บ่อย

1 ตอบกลับ

ลูกจะดิ้นสม่ำเสมอจนรู้สึกได้ช่วง 28w ให้นับให้ได้สิบครั้งเป็นอย่างต่ำต่อวันนะคะ ลูกไม่ดิ้นอันตรายมาก และฉี่บ่อยเกิดจากมดลูกขยายตัวไปกดทับกระเพาะปัสสาวะ ทำให้ปวดฉี่ ไตรมาสสองมดลูกลอยสูงขึ้นจะปวดฉี่น้อยลง และจะกลับมาปวดฉี่บ่อยอีกครั้งตอนใกล้คลอดค่ะ