แม่บ้านไหนมีอาการนมคัดตึงปวดมากเป็นก้อนแข็งมั้ยคะ

วิธีช่วยให้นมหายคัดเจ็บตึงมีแบบไหนบ้างคะลูกเข้าเต้าไม่ได้หัวนมแตกปั๊มแล้วนมไม่ออกค่ะออกข้างเดียวอีกข้างปวดมากมียาช่วยมั้ยคะ😭😭#ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

เอามือบีบค่ะ บีบตรงฐานนมออกมาหัวนม ทำซำ้ๆนานๆจะค่อยๆมีนำ้นมออกมาเรื่อยๆ นวดๆเต้าและบีบวนไปเรื่อยๆ