น้องไม่อยู่แล้ว

วันนี้ไปหาหมอตามนัด หมอซาวดูไม่เห็นหัวใจน้องแล้ว ตอนนี้เราท้องได้10วีค5วัน แต่หมอบอกว่าน้องเสียตั้งแต่วีคที่7แล้วค่ะ เสียใจมากพูดไม่ออกเลย ตอนนี้น้องยังอยู่ในท้อง ยังไม่หลุดออกมาเลยค่ะ ปกติแล้วแม่ๆที่เคยแท้งใช้เวลานานเท่าไหร่กว่าน้องจะหลุดออกมาคะ กลัวได้ขูดมดลูกมากค่ะ?

น้องไม่อยู่แล้ว
234 ตอบกลับ

อย่ารอให้หลุดเองเลยค่ะ ของเราคุณหมอเหน็บยา 3 วัน สุดท้ายหลุดไม่หมด ทนทรมานปวดท้องเพราะยาขับ สุดท้ายต้องขูดมดลูกอยู่ดี แต่บางรพ. เช่นสมิติเวช มีดูดออกนะคะ ปลอดภัยกว่า ... ตอนนี้น้องมาใหม่แล้วค่ะ

4y ago

ขูด หรือดูด ก็ได้ มดลูกสะอาดมีใหม่ง่ายกว่าเดิมค่ะ

แนะ​นำให้ขูดค่ะ​ เราเคยเป็น​มะเร็ง​เนื้อรก​ หมอขูดมดลูก​เหมือน​กัน​ ไม่เจ็บอย่างที่คิดค่ะ​ วางยาสลบพักฟื้น1-2วันก็หายแล้วไม่เจ็บท้องไม่เจ็บอะไรเลย​ ปล่อยน้องไว้นานระวังแม่จะอันตราย​นะคะ

เสียใจด้วยนะคะเคยแท้งท้องแรกค่ะหมอซาวด์ที่คลีนิคไม่มีเสียงหัวใจหมอบอกถ้ามีเลือดไหลให้ไปโรงบาลเรานอนที่โรงบาล2-3วันน้องหลุดออกมาแต่ถ้าคุณแม่มีเลือดไหลให้รีบไปโรงบาลเลยนะคะ

4y ago

ตอนนั้นอายุแค่15ปีที่จำได้คือท้องแล้วแต่งงานวันที่8ธันวาค่ะหลังจากนั้นไปฝากครรรภ์จำวันที่ไม่ได้แต่น้องหลุดวันที่16ธันวาค่ะ

เสียใจด้วยนะคะ ของเราเคยเสียน้องตอน6วีคค่ะ เสียน้องเมื่อ19 ธ.ค.62 แต่ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้11วีคแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ เดี๋ยวน้องมาให้(ขอให้ร่ายกายแข็งแรงนะคะ) ของเราขูดมดลูกค่ะ

ตอนนั้นไม่ได้รอให้หลุดค่ะ ให้คุณหมอขูดมดลูกค่ะ ไม่เจ็บนะคะ ทำเสร็จกลับบ้านได้เลย เว้นไว้ 5-6 เดือนค่ะ ตอนนี้มีน้องได้ 25 week แลวค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ^^ เป็นกำลังใจให้ค่ะ✌🏻

4y ago

ไม่เจ็บเลยหรอคะ ขอบคุณมากนะคะคุณแม่

เสียใจด้วยนะค่ะแต่หนูหมอไห้เน็บยาค่ะและน้องก็หลุดไม่ปล่อยหลุดเองค่ะหมอบอกมันจะเกิดผลข้างเคียงน้องเป็นก้อนเลือดเสียแล้วปล่อยไว้ในท้องนานอาจติดเชื้อได้ค่ะและสู้ๆนะคะ

ของเราตอนรู้ว่าแท้ง ผ่านไป3-4ซม.น้องก็หลุดเลยคะ เป็นแท้งครบคะไม่ต้องขูดมดลูก ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนมีก้อนอะไรไหลออกมาหมดเลยคะ คุณแม่ก็สู้ๆนะ เดี๋ยวน้องก็มาใหม่คะ

ของเราเหมือนแม่เลย เสียใจด้วยนะคะ น้องหยุดการเจริญเติบโตตอน 9 วีค แต่ไม่ยอมหลุด อยู่ในท้องจนถึงวีคที่ 11 สุดท้ายเราต้องขูดมดลูกค่ะ ตอนนี้มีใหม่ได้ 28 วีคแล้วค่ะ

เสียใจด้วยค่ะ บ้านนี้น้องก็เสียในครรภ์ตอน 7 วีคเหมือนกัน ขูดมดลูกเรียบร้อย ไม่น่ากลัวอย่างคิด และก็ไม่เจ็บปวดอะไรเลย ตอนนี้น้องมาใหม่แล้วค่ะ สู้ๆค่ะแม่ ☺️

เสียใจด้วยคะแม่ บ้านนี้ประมาณ5วันน้องก็หลุด ไม่ได้ขูดมดลูก แท้งสมบูรณ์ ตอนนี้ก็ตั้งท้อง2ได้1สัปดาห์กลัวน้องไม่อยู่เหมือนกันค่ะ. กลัวจะเป็นเหมือนรอบแรก

4y ago

ปล่อยมีคนต่อไปเว้นระยะไหมคะหรือว่าพอน้องหลุดไปแล้วพี่ปล่อยมีเลย