เด็กโตเกินเกณฑ์

วันนี้ไปหาหมอ mfm หมอซาวด์ดูลูกในท้อง หมอแจ้งว่าเด็กโตเกินเกณฑ์ไปเยอะ อายุครรภ์จริง 26+5d แต่ซาวด์เด็กโตเป็น 28+5d หมอเลยให้คุมอาหาร เพราะเด็กโตเกินเกณฑ์กลัวว่าจะทำให้มดลูกบิดตัวและคลอดก่อนกำหนดค่ะ แม่ๆมีใครมีประสบการณ์แบบนี้ และมีวิธีดูแลตัวเองยังไงคะ เพิ่งท้องแรกค่ะ เลยรู้สึกกังวล

2 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ ถ้าน้องโตต้องคลอดก่อนกำหนดหรือผ่าคลอด คุมอาหารลดแป้งค่ะ ต้องดูว่าวันนึงแม่กินอะไรบ้าง มีอะไรที่ลดปริมาณลงได้บ้าง นมก็ไม่ต้องไปกินเยอะ

4mo ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ เดี๋ยวคงต้องคุมอาหารจริงจังค่ะ

26+5d น้ำหนักน้องเท่าไหร่คะเเม่

4mo ago

1,200 กรัมค่ะ