กำลังตั้งท้องค่ะ

วันนี้ไปฟังผลเลือดมาค่ะคุณหมอบอกว่าเราเป็นภาหะธารัสชีเมียคิดหนักเลยค่ะสามีทำงานอยู่ต่างประเทศไม่ได้ตรวดเลือดค่ะหวงลูกค่ะ8wค่ะ

กำลังตั้งท้องค่ะ
55 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นค่ะ เป็นทั้งคู่เลย แต่หมอบอกเป็นเเค่พาหะไม่ร้ายแรง ถ้าลูกคลอดมาก็แค่ตัวเหลือง

สู้ๆคะแม่บ้านนี้ก็เป็นพาหะชนิดแอบแฝงแต่ไม่รุ่นแรงแต่มีโอกาศถ่ายทอดสู่ลูก แต่พ่อปกติดีคะ

ตอนนี้ก้อกังวลยุเพราะเราเป้นแฟนเป้นพาหะไปเจาะน้ำคร่ำมาแร้วรอฟังผลลุ้นยุว่าจะแข้งแรงไหม

บ้านนี้นี้เป็นพาหะทั้งของพ่อแม่ มีโอกาสเสี่ยงขั้นรุนแรง 25% 1ใน4 น้องออกมาปกติแข็งแรงดีค่ะ

เราก็เป็น ธาลัสซีเมียชนิดไม่รุนแรง+เลือดจางแฟนเป็นภาหะ แต่หมอดูผลเลือดแล้วไม่รุนแรง

เราเป็นพาหะทั้งพ่อและแม่ แต่ไม่ได้เป็นที่ร้ายแรง หมอบอกไม่ต้องกังวลอะไร สู้ๆนะคะแม่

เราก็เป็นค่ะท้องแรก คลอดออกมาน้องจะแพ้ยุง ตุ่มขึ้นบ่อย แพ้ง่าย ถูกอะไรกัดไม่ได้เลย

5y ago

แพ้ง่าย ไม่เกี่ยวกับพาหะธาลัสซีเมียค่ะ

เป้นทั้งพ่อทั้งแม่ค่ะลูกออกมาปรกติทุกอย่างแข็งแรงอ้วนตุ๊บกำลังท้องอีกคนละค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นพาหนะธารัสซีเมีย ทั้งสองคนค่ะ ลูกออกมาปกติค่ะ 2770 กรัม ไม่อบ

บ้านนี้แม่ก็มีพาหะค่ะ สามีไปต่างประเทศเกมือนกันไม่ได้ตรวจเลือดสามีเลย