ไม่ปวดท้อง แต่ปากมดลูกเปิดแล้วเกือบ 2 เซ็นต์

วันนี้ไปตามนัดหมอคลินิค 38+2 แล้วตรวจภายใน หมอแหย่นิ้วไป 2 ข้อนิ้วมือ เจอหัวน้องแล้ว ปากมดลูกเปิดแล้วเกือบ 2 เซ็นต์ กลับมาถึงบ้านบ่าย 3 กว่า มีมูกเลือด(ตามรูป) หมอบอกว่าเร็วสุดคือคืนนี้ก็คลอดได้ ถ้ามีมูกเลือดแล้วปวดท้องถี่ แต่แม่ไม่ได้เตรียมของไปนอน รพ. หมอเลยให้กลับบ้านก่อน แต่ตอนนี้มีแค่มูกเลือด กับการปวดเอว ท้องแข็งบ้าง แต่ไม่ปวดท้อง แม่ควรไป รพ. ก่อนเลยไหมคะ เพราะบ้านแม่ไกลจาก รพ. มากๆ ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ไม่ปวดท้อง แต่ปากมดลูกเปิดแล้วเกือบ 2 เซ็นต์
1 ตอบกลับ

ไปค่ะ ขอให้คลอดน้องง่าย ๆ นะคะ