ลูก 11 แม่ไปตรวจเลือดมาเป็นพาหะ ธาลัสซีเมีย ทั้งพ่อและแม่ ค่ะ แอบกังวล เรื่องลูกน้อย

วันนี้ไปตรวจมาค่ะ น้องกำลังเข้า 11w พ่อและแม่ได้ตรวจเลือด พบเป็น พาหะ ธาลัสซีเมียทั้งคู่ แม่แอบกังวลมากเลยค่ะ 😭#ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูก 11 แม่ไปตรวจเลือดมาเป็นพาหะ ธาลัสซีเมีย ทั้งพ่อและแม่ ค่ะ แอบกังวล เรื่องลูกน้อย
42 ตอบกลับ

หมอก็บอกว่าเป็นพาหะทั้งคู่เหมือนกันค่ะแต่ไม่ได้เป็นขั้นรุนแรงหมอเลยจัดยามาให้ทานบำรุงเลือดแล้วก็ธาตุเหล็กค่ะ.

บ้านนี้ก็เป็นพาหะทั้งคู่เหมือนกันค่ะ ตรวจอีกรอบหมอบอกเป็นคนละชนิดไม่อันตรายค่ะ คุณแม่อย่าพึ่งกังวลนะคะ

3y ago

ของเค้าเจาะรอบเดียวค่ะ หมอน่าจะแบ่งเลือดตรวจ โทรมาบอกว่า จะต้องส่งแลป แต่ไม่ต้องไปเจาะรอบ2 ค่ะ กำลังลุ้นคำตอบค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะทั้งพ่อและแม่แต่เป็นคนละตัวกัน หมอบอกไม่เป็นอะไรค่ะ เค้าสามารถใช้ชีวิตปกติเหมือนเราเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้า.หมอบอกอาจจะคลอดออกมามีภาวะตัวเหลือง.แต่ไม่อันตรายยยร้ายแรงอะไร.ตอนแรกกังวลมาก.ร้องไห้555

ไม่ต้องกังวล​ค่ะแม่ บ้าน​นี้​สามี​เป็น​พาหะ ส่วนเรา​เป็น​ธารัส​ซี​เมีย​เลย แต่​ลูก​ออกมาก้อปกติ​ดี​ค่ะ

เราก็เป็นทั้งคู่ค่ะ​ พอกินยาที่หมอให้เลือดที่จางกลายมาเป็นเข้มปกติเเล้วค่ะ​ ตอนนี้33วีคเเล้วค่ะ

บ้านนี้ก้อเปนพาหะเหมือนกันคะ ...ท้องที่2แร้วค่ะ ลูกคนแรกน้องก้อเปนพาหะเหมือนกันแต่ก้อแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ แต่ชนิดไม่รุนแรง แนะนำคุณแม่ทานอาหารชนิดเครื่องในสัตว์เยอะไปนะคะ

เป็นพาหะทั้งคู่เหมือนกันคะ แต่ผลเลืดออกมาไม่เป็นพาหะชนิดรุนแรง โล่งใจเลยคะ สู้ๆนะคะ

คุณหมอนัดเจาะเลือดรอบ2ยังคะ. รอบ2 เพื่อความชัวร์ค่ะ ว่าเป็นแบบทั่วไปหรือชนิดรุนแรงค่ะ

3y ago

ของเค้า คุณหมอโทรมาหลังเจาะเลือดเลยค่ะ ประมาณ 1ชม. แล้วทาง รพ.แจ้งว่า จะเอาเลือดส่งตรวจแลป ไปค่ะ ไม่ได้เจสะอีกรอบค่ะ กำลังลุ้นค่ะ รอผล ประมาณ 2อาทิตย์