ท้องแฝด

วันนี้ไปตรวจครรภ์มา หมอบอกว่าเป็นครรภ์แฝด แต่ที่กังวลก้อคือ เค้าอยู่ในถุงเดียวกัน มีแค่ถุงตั้งครรภ์เดียว อยากถามแม่ๆว่า อันตรายมากมั้ยคะ ไม่ค่อยสบายใจเลยคะ

1 ตอบกลับ

ท้องแฝดคือการตั้งครรภ์ที่ไม่ปกติ คุณแม่ต้องเฝ้าสังเกตุอาการและดูแลดีดีนะคะ น้องอยู่ถุงเดียวกันได้ค่ะ มันมีแฝดแท้กับแฝดเทียม แฝดเทียมอยู่คนละถุง

6y ago

ต้องปลอดภัยสิคะ คิดบวกไว้ค่ะแค่ต้องดูแลแบบใกล้ชิด ส่วนมากแค่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หาที่ฝากครรภ์กับหมอเก่งๆสักคน ก็อุ่นใจได้แล้วจ้า