กลืนน้ำตาล

**วันนี้ได้กลืนน้ำตาล 50 g อยากทราบว่า 50g นี่กี่ขวดค่ะ เราได้กิน 2 ขวดค่ะ วัดค่าได้ 167 ซึ่งเกินกว่าปกติมาเยอะ ปกติเป็นคนไม่กินหวาน คืองงงมากๆๆค่ะเขาให้ไปตรวจอีก 100g วันพฤหัสค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

กลืนน้ำตาล
11 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวกับการทานหวาน หรือไม่ทานหวานค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ทานหวานเหมือนกัน คือไม่ทานเลย แต่น้ำหนักขึ้นมามากเกินไป การไม่ทานหวานไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่เสี่ยง เพราะอาหารหลายประเภทที่มันเปลี่ยนแปลงจากตัวอาหารเหล่านั้นไปเป็นน้ำตาล เช่น อาหารจำพวกคาโบไฮเรต ข้าว แป้ง เส้นก๋วยเตี๋ยว ผลไม้ต่างๆ หมอจึงแนะนำให้ลดอาหารจำพวกข้าว แป้ง และเน้นโปรตีน (ไข่ เนื้อสัตว์ นม) แทน ในคุณแม่บ้างท่าน บ้านนี้ก็โดนค่ะแต่รอดไปแบบเฉียดฉิว

2y ago

ขอบคุณค่ะ