ตั้งครรภ์

วันนี้หมอนัดฝากครรภ์ อายุครรภ์4เดือน แต่สามีไม่ให้ไป รพ. เพราะมีผู้ป่วยโควิดรักษาตัวและเปนพื้นที่เสี่ยงอยู่ตอนนี้ เราสามารถโทไปเลื่อน กรือต้องทำยังไงได้บ้างค้ะ

35 ตอบกลับ

ไปตามนัดเถอะคะ อายุครรภ์เริ่มเยอะแร้วด้วย อีกคนไข้โควิดหมอเค้าคงไม่ปล่อยมาเดินข้างนอกหลอกคะ ไปก้อป้องกันตัวเองด้วยคะแม่

ผู้ป่วยรักษาตัว เขาจะไม่ให้อยู่ใกล้ หรือปะปนกับผู้รักษาคนอื่นหรอกค่ะ เขาแยกโซนรักษากันชัดเจน เราก็เซฟตัวเองเอา

ผู้ที่ป่วยเค้าไม่ปล่อยมาเดินผสมกับคนไข้ทั่วไปหรอกค่ะ ป้องกันดีๆใส่หน้ากาก ล้างแอลกอร์ฮอลบ่อยๆค่ะ

ขอบคุณมากๆนะค้ะ ส่วนตัวอยากจะไปตามนัดมากค่ะ แต่สามีห้าม จนต้องทะเลาะกัน ยังไงก็ขอบคุนมากๆนะค้ะ

ควรไปค่ะ แค่ต้องป้องกีนตัวเองดีดี เราไปตามนัดทุกครั้ง เพราะอยากรู้ลูกเป็นยังไง และต้องเอายาค่ะ

เราไปนะค่ะ ป้องกันตัวเอง ปิดปาก ล้างมือตลอด ไปเชคลูกดีกว่าค่ะอย่างน้อยไม่ซาวก้อไปฟังเสียงหัวใจ

เค้าก็ไปกันปกตินะคะ ที่โรงพยาบาลเค้ามีตรวจคัดกรองอยู่แล้ว ห้ามนั่งติดกัน วัดอุณหภูมิ ไปได้ปกติ

โทรเลื่อนได้ หรือโทรสอบถามทาง รพ. ว่าให้ไปไหม เพราะผู้ป่วยโควิดก็คงต้องแยกรักษาอยู่แล้ว

ควรไปนะคะ เพราะแม่จะได้ยาบำรุงมากิน และแม่ก็ต้องสวมหน้ากากอนามัย พยายามเลี่ยงคนนิดนึง

ควรไปนะคะ จะได้รู้พัฒนาการของน้องค่ะ ว่าเป็นยังไงบ้าง ควรระวังหรือบำรุงอะไรพิเศษไหม