ลูกหัวลงตำ่

วันนี้หมอนัดตรวจครรภ์ แต่พออัลตราซาวด์แล้วหมอบอกว่าลูกหัวลงตำ่เร็วเกินไป เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด กำหนดคลอด10กันยา ในแอฟเช็คได้ว่าอายุครรภ์พรุ่งนี้35วีค แต่หมอบอกว่าพึ่ง32วีคกว่าๆนี่คืออะไรคะ. หมอให้ฉีดยากระตุ้นปอดลูกทุกๆ12ชั่วโมง4เข็มเพราะกลัวคลอดก่อนกำหนด เครียดมากค่ะ

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์ในแอพไม่ตรงเสมอไปค่ะคุณแม่ นับตามคุณหมอนะคะ ส่วนเรื่องอื่นๆคุณหมอวินิจฉัยแล้ว อยู่ในการดูแลของคุณหมอสูตินรี คุณแม่อย่าเครียดนะคะ รู้ตอนนี้ หาคุณหมอแล้ว ดีกว่าชะล่าใจค่ะ ก่อน 37w ปอดน้องยังไม่พัฒนาเต็มที่ คุณหมอจึงต้องฉีดกระตุ้นปอด หากพบสิ่งผิดปกติค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะ^^