วันนี้ลื่นล้มคะแต่ไปหาหมอมาแล้วหมอบอกว่าท้องไม่โดนอะไรกระแทกไม่ต้องตรวจดูคะ ลูกดิ้นบ่อยเกินจะเปนอะไรไหมคะ ดิ้นบ่อยมากกว่าปกติ

16 ตอบกลับ

คอยสังเกตุด้วยค่ะว่ามีน้ำหรือเลือด มูกเลือดออกไหม ถ้ามีให้รีบพบแพทย์ค่ะ ถ้าน้องยังดิ้นอยู่แสดงว่ายีงปกติดีกว่านิ่งเงียบค่ะ เพราะในเคสที่ท้องโดนกระแทกแรงแล้วรกฉีกขาดไม่สามานถส่งออกซิเจนและสารอาหารถึงทารกได้ทำให้ทารกเสียชีวิตในท้องค่ะ แต่น้องยังดิ้นอยู่แสดงว่ายังปลอดภัยในถุงน้ำคร่ำค่ะ

8y ago

คะ

เรา คุณหมอให้นอนรพ. ดูอาการ ว่าท้องแข้งไหม ใช้เครื่องวัด DNT ที่วัดหัวใจและท้องแข็ง&ลูกดิ้น ถ้าไม่มีการท้องแข็งก็อีกวันกลับบ้านได้

เกิดอุบัติเหตุแบบนี้อย่ามาถามในกลุ่มเลยครับ เพราะไม่ได้เห็น แนะนำให้ไปหาหมอที่สามารถดูและช่วยได้ครับ

เคยฟังหมอนุ่น ใน youtube ค่ะ หมอบอกว่าไม่มีคำว่าดิ้นบ่อยเกินไปค่ะ ดิ้นบ่อยยิ่งดีค่ะ ดิ้นดีกว่าไม่ดิ้นค่ะ

ล้มเมื่อวานก่อนเหมือนกันคะ ลูกดิ้นเยอะ ไปหาหมอลูกปกติดี แต่ขาพลิก ต้องใส่เฝือกเดือนลำบากมากคะ

ลูกดิ้นดีกว่าลูกไม่ดิ้นนะ เพราะเรารู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ ถ้าไม่ดิ้นหรือดิ้นน้อยนี่อันตราย

ลูกดิ้นแสดงว่าแข็งแรงดีค่ะ ถ้าลูกไม่ดิ้นหรือดิ้นน้อยลง ถึงจะอันตรายค่ะ

ดิ้นบ่อยไม่น่าห่วงนะค่ะ น้องดิ้นบ่อย อาจเพราะแม่กินของหวาน ชากาแฟ

ลูกดิ้นนะค่ะดีแล้วยิ่งดิ้นยิ่งแข็งแรง น้ำคร่ำคุณแม่ก็ดีด้วยค่ะ