ลูกนน.เยอะ

วันนี้มาซาวด์ตามนัด หมอบอก น้องหนักประมาณ 4 โล กังวลจังคะ กลัวจะเป็นเบาหวานทั้งแม่และลูก ไม่รู้ว่าหลังคลอดแล้ว ลูกจะเป็นไหม หรือแม่จะเป็นต่อแบบถาวรหรือป่าว

8 ตอบกลับ

ตัวแม่เป็นอยู่ก่อนรึป่าวคะ ถ้าเป็นอยู่ก่อนควบคุมอาหารและฉีดยาตามหมอสั่ง ก็ไม่ต้องกังวลคะ ถ้ามีปัญหาคุณหมอคงปรับตัวยา/แจ้งแม่แล้วคะ ทำใจสบายๆ เพราะถ้าเราเครียดมีผลต่อการจัดน้ำตาลด้วยคะ ✌✌✌

ของเราก็เป็นเบาหวานค่ะเด็ก3400 เห็นหมอเราบอกว่าปริมาณน้ำคล่ำปกติ ลูกหายใจปกติ ก็ไม่เป็นอะไรค่ะ แต่อยู่ที่ตัวแม่แล้วล่ะค่ะว่าคลอดไหวไหมถ้าไม่ไหวก็ผ่า

ของเรายังไม่คลอดลูกหนัก3800 ตรวจน้ำตาลสองรอบก็ผลปกติ แค่ลูกตัวใหญ่เฉยๆ เด็กตัวใหญ่ไม่ได้เป็นเบาหวานทุกคค่ะ บางทีเราบำรุงเค้าดีเกินไปเค้าก็ตัวโต

บ้านนี้พอหมอเห็น นน ขึ้น หมอนัดอีกเดือนตรวจเบาหวานเลยค่ะ พึ่งตรวจไปเดือนที่แล้ว ผ่าน ค่ะ ถ้ากล้วลองขอหมอตรวจดูค่ะแม่

5y ago

ถ้าหมอไม่ทักไม่น่าจะเป็นเบาหวานนะคะ หรือถ้าหมอเห็น นน ขึ้นเยอะอาจบอกว่าครั้งหน้าตรวจเบาหวานค่ะ.

บ้านนี้เป็นเบาหวานเหมือนกันคะ แต่น้อง 2328g ซาวตอน35w กังวลเหมือนกันว่าคลอดแล้วจะหายไหม

ไม่ได้ตรวจน้ำตาลเหรอคะ เพราะจะได้รู้ว่าเป็นเบาหวานรึเปล่า ถ้าเป็นจะได้มีวิธีแก้ค่ะ

5y ago

งดเมนูหวานๆนะคะ ลองต้มน้ำใบเตยดื่มดูค่ะ เห็นหลายๆคนใช้วิธีนี้ไปตรวจอีกที ก็ลดแล้วนะคะ

ไม่ได้เป็นมาก่อนค่ะ มาเป็นตอนท้องไตรมาส 2 ค่ะ

กี่ wk แล้วค่ะ บ้านนี้น้องก็น้ำหนักเกินค่ะ