บ้านไหนตรวจดาวซินโดรม

#ขอบคุณทุกคอมเม้นนะคะตอนนี้โทรไปทีรพรัฐมีโครงการตรวจฟรีของสปสชมีเสียค่าซาวด์ค่ะเค้าให้ไปตอน16วีคคงจะรอถึง15วีคแล้วเข้าไปค่ะขอบคุณทุกท่านนะคะเรื่องนี้สำคัญมากแต่เงินก็มีจำกัดเหมือนกันขอบคุณคำแนะนำทุกท่านค่ะท้องแรกท้องยากลูกคนแรกกว่าน้องจะมาจะดูแลให้ดีที่สุดค่ะขอบคุณจากใจเจ้า วันนี้พบคุณหมอ แจ้งตรวจดาวซินโดรม เพราะคุณแม่อายุ 35 มีความเสี่ยง 1 ต่อ 250 คน แต่ค่าใช้จ่ายเกือบ 2 หมื่นบาท พอมีคุณแม่บ้านไหน ตรวจ หรือ ไม่ตรวจบ้างค่ะ ไม่มีบัตรหรือสิทธิพิเศษอะไรเลย ราคาสูงอยู่นะคะ กำลังสับสนว่าจะทำยังไงดี ตอนนี้ 12วีค 6 วัน ต้องให้คำตอบ ภายในอาทิตย์นี้ด้วย ส่วนคุณพ่อเค้าบอกว่าไม่เป็นไร ลุ้นตอนคลอดไปเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านไหนตรวจดาวซินโดรม
327 ตอบกลับ

ตอนนี้โรงพยาบาลรัฐมีตรวจคัดกรองดาวฟรีค่ะ เจาะเลือดเป็นการตรวจเบื้องต้น แต่ถ้ามีความเสี่ยงหมอก็จะเจาะน้ำคร่ำ หรือ ตรวจแบบเจาะเลือดค่ะ แล้วแต่คุณแม่จะเลือก เจาะน้ำคร่ำ โรงบาลรัฐไม่กี่พันค่ะ แต่ถ้าเจาะเลือดแล้วแต่โรงบาลค่ะ ถ้าเอกชน 2-3 หมื่นกว่าค่ะ แต่ถ้าของรัฐหรือแล็ปที่หมอฝากครรภ์แนะนำอาจจะถูกกว่าค่ะ ของเราถ้าเจาะเลือด คชจ ประมาณ 15000 ค่ะ เจาะเลือดผลออกมาจะแม่นยำกว่าเจาะน้ำคร่ำค่ะ. ของเราอายุ 35 พอดี ไปตรวจดาวน์ฟรีมาแล้วความเสี่ยงต่ำหมอเลยไม่ได้เจาะน้ำคร่ำหรือตรวจเลือดค่ะ