รีวิวการฉีดวัคซีน​ 2​ เดือน

วันนี้น้องอายุครบ​ 2​ เดือน ต้องฉีดวัคซีนคะ​ โดยวัคซีนจะแบ่งเป็น​ วัคซีนพื้นฐานและวัคซีเสริม​ น้องไปฉีดที่โรงพยาบาลจุฬา -ขั้นตอนแรก​ ถึงโรงพยาบาล​ ประมาณ​ 7​ โมงน้องคลอดที่นี่มีประวัติอยู่แล้ว​ รอเรียกคัดกรองและแยกไปชั้น​ 9​ ซึ่งเป็นชั้นของเด็ก ขั้นตอนนี้เสร็จประมาณ​ 7.40​ น. -ขั้นตอนที่สอง​ ขึ้นไปชั้น​ 9​ กดตู้นำทางเพื่อขอคิวอีกครั้ง​ พยาบาลเริ่มแนะนำขั้นตอน​ ตอน​ 7.50 หลังจากนั้น​ รอคิว​ และแยกไปตามห้องที่พยาบาลแจ้ง -ขั้นตอนที่​สาม ไปรอหน้าห้องที่พยาบาลแจ้งเวลาประมาณ​ 9​ โมงหมอจะเริ่มออกตรวจ​ รอไปรอมาจน​ 9.30​น.​ ก็ได้เจอหมอ​ หมอถามว่า​ จะฉีดวัคซีนพื้นฐานหรือจัฉีดแบบ​ hiso.ซึ่งโปลิโอจะหยดฟรี เราตอบแบบมั่นใจว่าต้องฉีดแบบhiso.ก็คือฉีดทั้งพื้นฐานและเสริม​ เพราะว่าเราไม่รู้ว่สจะเจอกับอะไรบ้าง​ ค่าวัคซีที่นี่ถูกกว่าเอกชน​ ครึ่งหนึ่ง​ หมอเขียนใบสั่งยาให้​ และบอกให้ไปที่การเงิน -ขั้นตอนที่​ 4​ ไปจ่ายเงินที่การเงินซึ่ง​ แบ่งออกเป็นค่ายา​ 3693 บาท​ และมีค่า​บริการ​ 120​ บาท + วัคซีนคอตีบ​ ไอกรน​ บาดทะยัก​ โปลิโอ​ ตับอักเสบบี​ ประมาณ​ 1100 เชื้อฮิบ -วัคซีนป้องกันนิวโมคอคคัส​ ประมาณ​ 2600 บาท หลังจากฉีดน้องก๋ปกติ​ พอยาออกฤทธิ์ สองเข็มร้องนิดหน่อย​ ควบคุมโดยคุณยาย​ น้องก็งอแง​ แบบไมเคยเป็นมาก่อน​ เป็นอยู่ครึ่งวันต้องเอาเจลมาประคบตรงที่ฉีดน้องก็งอแงน้อยลง

รีวิวการฉีดวัคซีน​  2​ เดือน
1 ตอบกลับ

รีวิวละเอียดเลย เยี่ยมๆ ค่ะแม่ 👍 ว่าแต่ที่นี่ไม่มีหยอดโรต้าฟรีเหรอคะ?

4y ago

👍👍