คนท้องห้ามกินข้าวจี่ เพราะอะไรคะ

วันนี้นึกอยากกินข้าวจี่ ก่อไฟจี่เสร็จเรียบร้อย กินไป2อัน แม่บอกว่าผู้เฒ่าผู้แก่บอกห้ามคนท้องกินข้าวจี่ เพราะอะไรคะ กินไปแล้วเป็นอะไรไหม?

คนท้องห้ามกินข้าวจี่ เพราะอะไรคะ
40 ตอบกลับ

เรากินทั้งข้าวจี่และชะอมของชอบเลยค่ะ ผู้เฒ่าผู้แก่ก็บอกว่ากินอะไรอร่อยให้กินเลยจะได้บำรุงลูกค่ะ

กินได้ค่ะ​ แต่อาจจะต้องกินน้ำเยอะๆนะคะแม่​ เดี๋ยวท้องผูกโรคริดสีดวงจะถามหา😁

โดนห้ามเหมือนกันคะ แต่ก็กินไปละ เยอะด้วย แต่ในเมื่อรู้แล้วก็เลี่ยงๆ เอาคะ

5y ago

👌

กินไปเถอะค่ะ บ้านนี้ก็กินท้องก็ไม่ผูก น้องคลอดมาก็ไม่มีอะไรผิดปกติ

พึ่งกินไปเมื่อวานเองค่ะ ก็ไม่เห็นเป็นอะไรนะคะ เขี้ยวให้ละเอียดก้อพอค่ะ

กินแล้ว ท้องอืดค่ะ ถ้าไม่กินผักผลไม้ อึออกยาก ท้องผูก^^ แต่เราก็ชอบกินนะ^^

แค่ข้าวนึ่งธรรมดาก็ถ่ายยากเเล้ว บ้านนี้ตั้งเเต่ท้องกินเเต่ข้าวสวย

น่าจะเพราะทำให้ย่อยยากรึเปล่าคะ คนโบราณเลยออกอุบายไม่ให้กิน

ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าทำไมถึงห้ามแต่เห็นแล้วอยากกินบ้างเลย555555

ทีแรกก้อไม่อยากกินหรอกนะเห็นรูปประกอบนี่หิวเลยยค่ะแม่

5y ago

😊😊